Khám Phá, Suy Ngẫm

Yếu tố gì khiến cuộc đời bạn trở nên hoàn hảo?

Cuộc đời con người luôn có những điều khiến ta phải hối tiếc . Song điều quan trọng nhất là bạn hãy biết cách hài hòa giữa những miếng ghép cuộc sống.

Trước kia có người hỏi: “Giữa tình yêu, sự nghiệp, gia đình và bạn bè thì bạn sắp xếp như thế nào, bạn cảm thấy điều gì quan trọng nhất?” Lúc đó tôi đã suy nghĩ rất nghiêm túc, liệu tôi cho rằng điều gì là quan trọng nhất đây? Giờ đây khi nghe lại câu hỏi kiểu này, tôi cảm thấy chẳng có ý nghĩa gì.

Cái chính là không cần phải sắp xếp cái nào hơn cái nào.

yeu-to-gi-khien-cuoc-doi-ban-tro-nen-hoan-hao

Có người chọn tình yêu là quan trọng nhất, khi không còn tình yêu nữa mới cảm thấy tình yêu không cần thiết như mình nghĩ, sự nghiệp còn quan trọng hơn.

Có người lại đặt sự nghiệp lên hàng đầu, còn để gia đình ở vị trí cuối cùng. Thế nhưng khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp lại cảm thấy thật cô đơn. Muốn đánh đổi tất cả để có thể trở về bên người thân và gia đình.

Tình yêu, sự nghiệp, gia đình, bạn bè, lí tưởng, hoài bão, nguyên tắc, danh dự tất cả đều quan trọng như nhau, không thể thiếu đi cái nào. Bạn có một bức tranh với 2000 mảnh ghép, ghép gần xong bức tranh mới phát hiện ra thiếu một mảnh, vậy mảnh ghép đó là quan trọng nhất sao? Không hề, nó chỉ là điều đáng tiếc nhất mà thôi.

Liệu đời người luôn có những điều phải hối tiếc đúng không? Thời gian qua đi, cũng không có cách nào để bù đắp, mỗi chúng ta đều có những bức tranh không hoàn chỉnh chỉ vì có những mảnh ghép thiếu. Khi đó đừng đắn đo mảnh nào là quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất là bạn hãy biết cách để bức tranh ấy hiện ra.

Theo: Lichvansu

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like