Tử vi - Bói Toán

Xem tướng đôi mắt biết người thiện-ác

Kích thước đôi mắt to hay bé cũng như vị trí của nó còn có thể nói lên cá tính của một người. Những kiểu mắt khác nhau đều mang trong mình những ý nghĩa không giống nhau.

Xem tướng đôi mắt cần phải trong suốt, hắc bạch phân minh. Triệu Vân thời tam quốc xem boi có tướng thanh toàn cặp mắt trong suốt ( sách Vũ tài Lục), nên tả xung hữu đột Đương dương, suốt đời chinh chiến mà chết vẫn an lành. Người có đôi mắt này thường rất anh tú, làm việc gì cũng “tốc chiến tốc thắng”. Khi họ tỏ ra quyết đoán, điềm tĩnh xử lý mọi việc thì phần lớn là do họ đã suy nghĩ rất cẩn thận mới hành động.

xem-tuong-doi-mat-biet-nguoi-thien-ac

Xem tướng mắt thao láo mà không có linh động, cuối mắt tròn hơi lộ, mí nổi bờ lại thêm gân đỏ trong mắt là mắt cá ươn, người này mang bệnh nan y, giảo hoạt, khắc người quanh mình. Theo xem tướng người có đôi mắt này hay liếc mắt quan sát thường là người rất đa nghi, trong lòng có nhiều mưu tính, tâm lý phòng vệ rất cao. Thuật xem tu vi cho rằng “mắt nhìn thẳng thì lòng dạ cũng ngay, mắt liếc dọc liếc ngang thì lòng dạ không thẳng”.

Xem tướng đôi mắt trắng lộ nhiều bên dưới là hạ bạch nhãn, tướng này bôn ba vất vả phòng chết vì thiếu dưỡng khí (phổi, chết đuối …). Tuy nhiên, theo xem phong thuy thì người có mắt trắng lộ trong thường rất nhạy cảm, vất vả, tâm tình không cởi mở, có vẻ ngoài u buồn, tâm tư bất ổn, việc gì cũng âm thầm chịu đựng. Bên cạnh đó, họ cũng rất giỏi trong việc quan sát lời nói cũng như sắc mặt của người khác.

Người có đôi mắt nhỏ thường có khả năng quan sát nhạy bén, suy nghĩ cặn kẽ, làm việc gì cũng rất thận trọng, luôn tự bảo vệ mình. Nếu xem tướng đôi mắt quá nhỏ cho thấy khí chất của người đó cũng ít hơn một chút. Ngược lại người có đôi mắt to phần lớn rất cởi mở nhiệt tình, thích gì biểu hiện rất rõ ràng, nhưng lại khó đoán được tính nết của họ. Họ có năng lực cảm thụ rất mạnh mẽ, thích sự hoa lệ, vì vậy họ thuộc tuýp người ưa hư vinh.

Người có đôi mắt một mí thường có xu hướng ít nói, sống khép kín, hay để ý đến những tiểu tiết và chu đáo. Xem tuong doi mat nhỏ thường là đặc điểm nổi bật trên gương mặt của một người sống kín đáo, thận trọng, ngại va chạm, thường không dễ dàng bộc lộ cảm xúc của bản thân. Người có mắt nhỏ tính tình bảo thủ, thường không hay coi trọng ý kiến của người khác. Đôi mắt nhỏ tạo cảm giác khó lại gần cho người đối diện. Người mắt một mí thường có xu hướng ít nói, sống nội tâm, hay để ý đến tiểu tiết, tỉ mỉ và chu đáo. Tuy nhiên, họ không hề bi quan hay yếu đuối mà có một nghị lực sống mạnh mẽ, gan dạ, can trường và luôn quyết tâm theo đuổi hoài bão.

Nguồn: Internet

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like