Khám Phá, Khoa Học

Xem thế giới “đảo điên” trước con mắt của các nhà ảo thuật

Với không ít người, ảo thuật mang tới cho ta những cảm xúc khó quên, đi từ bất ngờ đến ngưỡng mộ. Mới đây, một nghệ sỹ thiết kế người Litva đã cho ra mắt một bộ ảnh nhằm tôn vinh sự khổ luyện của các nghệ thuật gia này.
Lấy ý tưởng từ câu hỏi:“Sẽ ra sao nếu các trò ảo thuật có quyền năng mạnh hơn việc lấy một chú thỏ ra khỏi chiếc mũ?”, nhiều người cho rằng, thế giới này phải chăng sẽ đảo lộn khi nhà ảo thuật có thể sử dụng đám mây để xây nên thành phố, hay nhà ảo thuật cõng lá bài, xây đường xe lửa xuyên mây…
Sự tưởng tượng độc đáo này đã tạo nên một chùm ảnh khiến chúng ta không thể không bật cười vì thích thú.
Ảo thuật là loại hình nghệ thuật trình diễn những hiện tượng biến hóa kỳ lạ, được tạo ra bằng nhiều dụng cụ đặc biệt gây ngạc nhiên cho khán giả.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (1)

Ảo thuật xuất hiện khá sớm. Cuốn sách đầu tiên nói về những thủ thuật này xuất hiện vào năm 1584 nhưng phải đến thế kỷ XVIII, ảo thuật mới trở thành môn biểu diễn giải trí công chúng.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (2)

Có rất nhiều thể loại ảo thuật, có thể loại quen thuộc như ảo thuật tương tác, ảo thuật sân khấu, ảo thuật đường phố và cũng có những thể loại “bí ẩn” hơn như ảo thuật trốn thoát (Escapology).

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (4)

Ảo thuật trốn thoát thể hiện sự kỳ diệu của ảo thuật gia khi họ thoát ra dễ dàng khỏi chiếc hộp bị khóa dưới nước hay chiếc cũi sắt được treo rất cao trên không.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (8)

Gần đây, người ta còn hay nhắc đến một thể loại Mentalism hay ảo thuật ngoại cảm. Thể loại này nhấn mạnh vào khả năng của trí não, giác quan thứ 6, thậm chí là khả năng thôi miên và gọi hồn.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (9)

Theo đó, ảo thuật gia sẽ không sử dụng nhiều động tác từ tay, chân, dụng cụ… nhưng vẫn gây được hiệu ứng lạ khiến khán giả phải nghiêng mình tán thưởng.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (6)

Ảo thuật gia không phải phù thủy, họ đơn giản là những người cực kỳ khéo léo trong việc đánh lừa giác quan của khán giả.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (5)

Cùng với đó, ảo thuật đòi hỏi sự khổ luyện vô cùng lớn, một nguyên tắc tiên quyết của ảo thuật đó là “Không bao giờ biểu diễn khi chưa chắc chắn”.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (3)

Ảo thuật được công nhận là môn nghệ thuật thứ 8 của nhân loại. Khi được biểu diễn thành công, các màn ảo thuật sẽ mang tới cho khán giả những cảm xúc mạnh mẽ không thua gì âm nhạc hay điện ảnh.

xem-the-gioi-dao-dien-truoc-con-mat-cua-cac-nha-ao-thuat (7)

Theo Trí thức trẻ

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like