Xe

Tuyệt chiêu loại bỏ vết lõm trên xe bằng máy sấy tóc

Bạn xử lý các vết lõm trên xe của mình như thế nào? Đưa đến tiệm sửa chữa và sau đó “đứt ruột” móc hầu bao? Có một cách đơn giản và rẻ hơn rất nhiều: sử dụng máy sấy tóc và đá lạnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước bước cụ thế.

1

Bước 1: Xác định vết lõm

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định được vết lõm trên xe. Phương pháp này sẽ áp dụng được cho những vết lõm có kích thước từ nhỏ đến trung bình nằm trên thân xe, mui xe, cửa xe hoặc thanh chắn bùn, không áp dụng được cho những vết lõm nằm dọc dưới bề mặt phẳng.

Cách này sẽ cho kết quả tốt nhất trên những vết lõm cạn, không có nếp gấp và không bị tróc sơn và có đường kính khoảng 7.62 cm.

2

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

3

Để loại bỏ các vết lõm trên xe, bạn cần có:

Một chiếc máy sấy tóc (nên sử dụng loại có cả chế độ nóng và lạnh, cho phép thiết lập các cách điều chỉnh nhiệt độ với các mức độ thấp,bình thường và cao)

  • Một đôi găng tay cao su dày
  • Giấy nhôm
  • Đá lạnh hoặc một lon khí nén

Bước 3: Tiến hành loại bỏ vết lõm

Bật máy sấy ở chế độ nóng với mức trung bình, sấy vào vết lõm trong khoảng từ 1 – 2 phút. Khi sấy, nên tạo khoảng cách giữa máy sấy với vết lòm từ 13 – 18 cm. Khoảng cách này sẽ ngăn chặn những ảnh hưởng của nhiệt độ đến lớp sơn của xe.

4

Sử dụng giấy nhôm để cách nhiệt bằng cách đặt nó trên những vết lõm. Mục đích của việc này là nhằm giữ nhiệt cho vùng lõm để áp dụng đá lạnh lên đó.

5

Bước 4: Sử dụng đá lạnh hoặc khí nén để loại bỏ vết lõm

Để thực hiện bước này, bạn cần đeo găng để bảo vệ cho đôi tay khỏi bị tê cóng hoặc tránh được những thương tích khác có thể xảy ra tiếp xúc với đá lạnh hoặc khí nén.

6

Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ từ nóng sang lạnh sẽ khiến cho các vết lõm co lại. Đầu tiên nhiệt độ lạnh sẽ làm vết lõm nở ra, sau đó khi gặp nhiệt độ cao nó sẽ co lại.

Nếu sử dụng đá lạnh, chúng ta sẽ nhẹ nhàng chà đá lạnh đó lên tấm giấy nhôm đã được đặt trên vết lõm trước đó. Còn nếu sử dụng khí nén thì nên lắc đều bình, sau đó phun lên trên bề mặt giấy nhôm.

7

Chờ trong khoảng một vài phút (nên kiên nhẫn chờ vì trong khoảng từ 30 – 55 giây, bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào), cho tới khi bạn nghe thấy tiếng nổ “bốp” thì tức là vết lõm đã bị loại bỏ. Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ đã giúp cho bề mặt của xe trở về nguyên trạng trước đó của nó, như khi chưa có va chạm làm vết lõm xuất hiện.

Nếu bạn sử dụng đá lạnh thì có thể gỡ bỏ lá nhôm ra ngay sau đó. Còn nếu sử dụng khí nén thì nên đợi một vài phút để các bọt trắng được tạo ra trong quá trình áp dụng tiêu tan hẳn, sau đó mới gỡ ra và nhẹ nhàng lau sạch bằng vải.

8

Nếu thực hiện xong các bước trên nhưng vẫn thấy vết lõm chưa được xóa bỏ hết, bạn có thể thực hiện lại trình tự trên thêm 1 lần nữa. Tuy nhiên cần lưu ý là không áp dụng nhiều lần trong cùng một ngày, nhiệt độ thay đổi đột ngột liên tục có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hình dáng của chiếc xe. Còn trong điều kiện thời tiết cực lạnh thì sẽ không tốt cho nước sơn.

Theo wikihow

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like