Đẹp

Tự nhuộm tóc highlight, ombre tại nhà cực an toàn với lọ oxy già 3 nghìn đồng

Thay vì phải tốn đến cả tiền triệu, sao bạn không thử tự sáng tạo cho mình 1 mái tóc cá tính với oxy già nhỉ? Rất dễ làm mà còn đẹp chả thua ra tiệm nữa chứ.

Nhuộm tóc ombre hay highlight đang là những kiểu nhuộm được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất bởi sự nổi bật, sành điệu và thể hiện được cá tính của chủ nhân với rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau. Những kiểu nhuộm này thường rất kỳ công và tốn không ít chi phí. Thay vào đó, sao bạn không thử tự nhuộm ngay tại nhà chỉ với lọ oxy già quen thuộc nhỉ?

Nguyên liệu:

– Oxy già nồng độ 3% (bởi oxy già có nồng độ cao hơn 3% sẽ dễ làm hư hại tóc)

– Kẹp tóc

– Bông tẩy trang

Chuẩn bị:

Trước khi tiến hành nhuộm tóc 1 tuần, bạn nên giữ cho tóc tránh xa các loại hóa chất mạnh như thuốc ép, thuốc nhuộm, … để tóc bóng khỏe, mượt mà và không bị hại tóc hay hư tổn.

Đến ngày nhuộm tóc, bạn hãy gội đầu và xả tóc như bình thường, sau đó để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy tóc rồi tiến hành tự nhuộm tóc.

Cách làm:

1. Nhuộm highlight

Trước khi nhuộm toàn bộ mái tóc, bạn cần lấy 1 lọn tóc dưới gáy, dùng bông tẩy trang thấm oxy già thoa lên tóc, để nguyên trong 30 phút rồi xả lại với nước lạnh. Bước thử này giúp bạn kiểm tra được oxy có phản ứng thế nào với tóc và thời gian chính xác để tóc lên màu như ý.

Bây giờ ta dùng kẹp chia tóc thành nhiều lọn nhỏ và lấy bông tẩy trang tẩm oxy già thoa theo từng lọn ưng ý, vuốt đều từ chân đến ngọn tóc. Sau đó ta để khoảng 30 phút – 1 tiếng (tùy theo độ sáng bạn muốn). Cuối cùng ta gội đầu với nước lạnh rồi để tóc khô tự nhiên. Tóc sẽ lên màu đẹp nhất sau 1 tuần. Màu tóc thay đổi sẽ phụ thuộc vào màu tóc ban đầu của bạn. Nếu bạn muốn tóc lên màu sáng hơn, hãy tiếp tục lặp lại quy trình thêm vài lần sau đó để thu được kết quả như ý.

tu-nhuom-toc-highlight-ombre-tai-nha-cuc-an-toan-voi-lo-oxy-gia-3-nghin-dong (1)

tu-nhuom-toc-highlight-ombre-tai-nha-cuc-an-toan-voi-lo-oxy-gia-3-nghin-dong (2)

2. Nhuộm Ombre

Tương tự như cách nhuộm tóc highlight, bạn cũng cần nhuộm thử 1 lọn để xác định thời gian lên màu chuẩn của tóc mình. Điều khác biệt kiểu nhuộm ombre với cách nhuộm highlight là bạn cần thoa oxy già từ đuôi tóc lên trên đến phần tóc bạn muốn đổi màu. Thực hiện thao tác trên lặp đi lặp lại vài lần và tập trung ở phần đuôi tóc, giảm dần đều khi vuốt lên trên để mái tóc chuyển màu theo dải 1 cách tự nhiên.

tu-nhuom-toc-highlight-ombre-tai-nha-cuc-an-toan-voi-lo-oxy-gia-3-nghin-dong (3)

tu-nhuom-toc-highlight-ombre-tai-nha-cuc-an-toan-voi-lo-oxy-gia-3-nghin-dong (4)

Lưu ý:

Vì bản chất oxy già là chất tẩy nên bạn không nên quá lạm dụng bởi nó sẽ gây khô, xơ nếu bạn không sử dụng đúng cách. Để mái tóc sau khi nhuộm xong được óng ả, mượt mà, bạn cần ủ và chăm sóc tóc thường xuyên. Đồng thời hạn chế sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu và các loại gel giữ nếp.

Theo Lê Na / Một Thế Giới

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like