Đẹp

Trẻ ra cả chục tuổi nếu uống nước này mỗi tối

Bạn trông sẽ trẻ ra cả chục tuổi và sở hữu làn da trắng đẹp mịn màng nếu uống nước này mỗi tối.

Ưu điểm dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ của mướp đắng là nhiều Vitamin C, Vitamin B1 và các loại kiềm sinh vật. Vị đắng của mướp đắng là do chất quinin trong kiềm sinh vật, các dưỡng chất này có thể thúc đẩy sự ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm, thanh nhiệt và làm cho tinh thần thoả mái.

tre-ra-ca-chuc-tuoi-neu-uong-nuoc-nay-moi-toi-1
Trẻ ra cả chục tuổi nếu uống nước này mỗi tối

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra trong mướp đắng còn chứa protein lipid có tác dụng kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể, protein lipid kết hơp với quinin alkaloid đều có tác dụng chống ung thư.

Mướp đắng tính hàn vị đắng, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong điều hỗ trợ trị mụn cho phái đẹp ở thời kỳ thanh xuân. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da sáng mịn, trắng trẻo, là vũ khí cực tốt để bảo vệ làn da.

Cách làm trà mướp đắng để uống khá đơn giản, đầu tiên, bạn cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy khô, đảo đi đảo lại cho khô nước. Mướp khô xong chuyển thành màu nâu, để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng. Khi uống lấy ra cho nước nóng vào pha như pha trà bình thường, mỗi ngày uống 3 – 4 ly là được.

tre-ra-ca-chuc-tuoi-neu-uong-nuoc-nay-moi-toi-2
Mướp đắng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng cực hiệu quả trong việc làm đẹp da

Dinh dưỡng từ nước mướp đắng cũng rất tốt. Cách làm như sau, mướp đắng rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn mướp đắng, dùng lưới lọc hoặc vải lọc để trong cốc chắt nước ra từ máy xay. Thêm vào nửa cốc nước hoặc lượng nước phù hợp với khẩu vị của bạn

Nếu sợ vị đắng của mướp đắng, có thể thêm nước chanh hoặc táo ép. Mỗi ngày uống nửa ly hoặc 1 ly là được.

Theo Khoevadep

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like