Khám Phá, Lạ & Fun

Tìm thấy nấm siêu khủng nặng 50kg, cao gần 1m: Kỷ lục có thiết lập?

Một cây nấm khổng lồ với chiều cao tới gần 1m, nặng khoảng 50kg với đường kính tới 40cm vừa được tìm thấy ở Tengchong, Vân Nam, Trung Quốc. Người dân ở nơi tìm thấy cây nấm đang hy vọng nó trên sẽ được ghi vào sách kỷ lục Thế giới Guinness.

Ngay sau khi một nông dân đi rừng thấy nó, cây nấm khổng lồ này đã được nhiều người dân trong khu làng kép tới xem và làm hàng rào để bảo vệ, tránh những du khách có thể làm hư hại cây nấm.

Được biết, trong cụm nấm này có nhánh cao tới 83,5cm, đường kính 40cm. Tổng trọng lượng của cây nấm vào khoảng 50kg.

Chỉ ít giờ sau khi thông tin về cây nấm được đăng tải lên mạng xã hội, người dân trong làng cũng như các du khách đã đổ xô tới xem và chụp ảnh cùng cây nấm khổng lồ.

Nông dân Lưu Định Sinh, người phát hiện ra cây nấm khổng lồ chia sẻ: ” Sống hơn 80 năm, thực sự tôi chưa bao giờ nhìn thấy cây nấm to thế này.”

 

 

Đây là loại nấm gió Bắc còn được gọi là nấm lạnh. Nó mọc thành bụi ở những vùng lá cây khô. Loài nấm này có thể ăn được.

Trước đó, kỷ lục cây nấm dài nhất thế giới có thể ăn được đang thuộc về một cây nấm dài 59cm ở xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Vì vậy nên, người dân ở đây đang hy vọng cây nấm trên sẽ được ghi vào sách kỷ lục Thế giới Guinness.

Theo Danviet

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like