gia đình, Giải Trí

Thuê người đóng giả làm cha đứa trẻ vì bị bạn trai cắm sừng, có người đồng ý làm chồng hờ trong 3 năm nhưng đúng ngày hết hợp đồng thì điều bất ngờ xảy ra

Khang- người cô thuê làm chồng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trong hợp đồng; ngoài số tiền mà Hoa phải trả cho anh hằng tháng thì sau khi kết thúc hợp đồng hôn nhân, căn nhà mà bố mẹ cho Hoa sẽ thuộc về anh và cấm cô không được có con.

Mang thai ở tháng thứ 4 thì Hằng bất ngờ phát hiện ra người yêu mình cắm sừng cô bấy lâu nay, hóa ra anh ta đã qua lại với rất nhiều người và chỉ tiếp cận cô chỉ để lừa lấy hết tài sản của gia đình cô. Bố mẹ Hoa vốn là quan chức cấp cao và họ hết lòng yêu thương con gái rượu của mình. Khi phát hiện ra mình bị phản bội, Hoa rất lo lắng và run sợ; nếu như mọi chuyện vỡ lở ra; thiên hạ sẽ cười vào mặt bố mẹ cô, lúc đó làm sao họ có thể chịu nổi cú sốc ấy. Nhưng bỏ con thì không nỡ, Hoa cứ sống trong thấp thỏm lo âu như vậy với cái bụng ngày càng to lên và rồi đến bước đường cùng Hoa đã liều nhờ bạn thân thuê người đóng giả làm cha của đứa bé.

Rất nhanh sau đó, đã có người liên lạc với Hoa; số tiền bỏ ra để thuê anh ta không nhỏ; nhưng bù lại cô sẽ được một người chồng hờ có cái mác cán bộ nhà nước và gia đình cơ bản. Mang người yêu về ra mắt bố mẹ, ông bà cũng nhanh chóng gật đầu đồng ý vì để lâu bụng của Hoa sẽ ngày càng to lên và lúc đó sẽ rất khó ăn nói với mọi người. Sau khi làm đám cưới, gia đình nhà vợ đã của hồi môn cho con gái rượu 1 căn hộ chung cư cao cấp ở ngay trung tâm thành phố. Bạn bè ai cũng khen tấm tắc số Hoa sướng từ bé, cho đến tận lúc lấy chồng cũng tìm được người tuấn tú; nhưng đằng sau ánh hào quang ấy là một màn kịch mà nhân vật chính không ai khác chính là cô.

(ảnh minh họa)

Ngay từ đêm tân hôn, Khang- người cô thuê làm chồng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trong hợp đồng; ngoài số tiền mà Hoa phải trả cho anh hằng tháng thì sau khi kết thúc hợp đồng hôn nhân, căn nhà mà bố mẹ cho Hoa sẽ thuộc về anh và cấm cô không được có con.

– Tôi đồng ý làm chồng cô trong vòng 3 năm nhưng không được có con và sau khi hết thời hạn thì cái nhà này thuộc về tôi. Khang nói

– Được tôi đòng ý, chỉ mong anh trong vòng 3 năm đừng yêu đương hay qua lại với bất kỳ một ai, tôi biết nhu vậy là khó cho anh nhưng bố mẹ tôi cần sự thể diện; đợi khi bố tôi về hưu rồi chúng ta sẽ chấm dứt hợp đồng. Hoa nói trong tuyệt vọng

Kể từ đó 2 người họ chính thức sống chung với nhau; bụng cô ngày càng lớn nên phải thuê người giúp việc, để tráng ánh mắt xoi mói của người làm nên Hoa và Khang bắt buộc phải ngủ chung phòng. Cho đến lúc cô sinh con thì Khang bất đắc dĩ phải trở thành một ông bố thực thụ, từ việc ru con đến cho con ăn, tắm và chơi với con. Mặc dù 2 người không nói chuyện với nhau nhiều, nhưng trong thâm tâm Hoa, cô vẫn thầm cảm ơn Khang nhiều lắm. Nếu không có anh, không biết 2 mẹ con cô sẽ thế nào đây. Và cũng chẳng biết tự khi nào mà Hoa cảm thấy buồn mỗi khi anh phải đi công tác xa nhà vài ngày, tự trấn an mình rằng, có lẽ  đó chỉ là cảm xúc nhất thời, làm sao một người tài giỏi như Khang có thể chấp nhận một người vợ có đứa con riêng đươc. Chính vì vậy, mà cô càng phải cố ép cho mình không được nói chuyện hay tiếp xúc nhiều với Khang.

Hôm nay là ngày 22-12-2018 tròn 3 năm kể từ lúc ký vào hợp đồng hôn nhân; cả ngày nay Hoa cứ thất thần không làm được gì ra hồn; giật mình nhìn lại đứa con trai bé bỏng cũng đã hơn 3 tuổi, phải rồi đã đến lúc chấm dứt cuộc sống hôn nhân hờ này và trả lại tự do cho người ta đi thôi. Sờ lên mắt thấy đôi mắt đã ướt nhòe nhưng Hoa chẳng thể nào khóc to được, bởi cô đâu có tư cách gì mà níu giữ Khang kih anh ngày càng thành đạt như vậy. Lật đật mở tủ lấy ra những tờ giấy mà cô đã âm thầm chuẩn bị bấy lâu nay: tờ hợp đồng hôn nhân và tờ giấy chuyển nhượng căn nhà; so với những gì Khang đã phải chịu đựng thì căn nhà này đâu có giá trị gì.

Tối hôm nay, Hoa cho cô giúp việc về nghỉ; đích thân cô xuống bếp nấu những món mà Khang thích, có thể từ mai thôi 2 người không còn được ăn cơm chung với nhau nữa rồi. Cô buồn bã ngồi đợi anh về; đúng 7h30, Khang đi làm về mang theo một bó hoa hồng rất đẹp. Nếu như là một người vợ bình thường, có lẽ cô sẽ nhảy cẫng lên vì hạnh phúc; nhưng hôm nay là ngày chia tay của họ cơ mà, anh mua hoa về là có ý gì đây. Lén quan sát Khang nhưng không thấy anh nói gì, cho đến lúc ngồi ăn cơm, Hoa không chịu nổi nữa mới mở lời trước:

– Hôm nay anh biết là ngày gì không?

– Anh biết. Khang vừa thản nhiên ăn cơm vừa trả lời.

– Ừm, sao anh lại mua hoa thế.

– Để chúc mừng ngày chúng ta chấm dứt hợp đồng hôn nhân hờ. Khang vô tu nói

Lời nói của anh vừa dứt thì Hoa bưng mặt khóc nức nở, thì ra anh lại mong ngóng đến ngày này như vậy.

– Hoa ra bấy lâu nay anh không hề có một chút tình cảm nào với mẹ con em phải không?

Khang im lặng không trả lời.

– HÓa ra là chỉ mình em đơn phương thích anh, em cứ tưởng anh cũng có chút gì đó với cu Bo, nhưng em đã hoang tưởng quá rồi. Em xin lỗi, em giải thoát cho anh. Nói rồi Hoa toan đứng dậy thì Khang vội nói.

– Ai bảo em anh muốn giải thoát khỏi mẹ con em.

– Nhưng lúc nãy anh vừa nói là muốn chấm cuộc hôn nhân hờ này cơ mà. Hoa ngơ ngác hỏi

– Đúng vậy, anh muốn chấm dứt nó, chấm dứt hẳn hợp đồng hôn nhân hờ này để biến nó thành một cuộc hôn nhân thực sự. Em có đồng ý làm người vợ chính thức của anh không, hãy để anh được chăm sóc cu Bo và làm một người bố đúng nghĩa. Nói dứt lời Khang quỳ xuống và đem hoa tặng cho cô.

Hoa không biết mình đã khóc bao lâu nữa, chỉ biết rằng đó là giọt nước mắt cực kỳ hạnh phúc. Cảm ơn ông trời đã ban cho mẹ con cô một người đàn ông tuấn tú như thế này; cô tin nhất định gia đình cô sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Theo: Kenhsao

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like