gia đình

Thấy con trai mắng vợ là loại ăn bám, mẹ chồng liền bảo: Nó có tiền tỉ gửi ngân hàng đấy, nhìn lại mình đi, không biết nhục à

Cách đây 5 năm, trước khi lấy Huân, Vi đã từng là một người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp. Mới 29 tuổi nhưng cô đã được cất nhắc lên chức trưởng phòng. Về mặt nhan sắc thì khỏi phải nói, Vi xinh đẹp, kiều diễm, chả thế mà bao nhiêu anh chàng sẵn sàng “quyết đấu” để giành lấy trái tim cô cho bằng được.

Thế rồi, Vi đem lòng yêu Huân – anh trưởng phòng của công ty đối tác. Anh khéo ăn nói lại biết lấy lòng phụ nữ nên chỉ mất 2 tháng là đã tán đổ được người đẹp. Họ yêu nhau hơn một năm thì làm đám cưới.

Không lâu sau, Vi có thai mà lại là con trai. Gia đình chồng càng yêu thương, chiều chuộng cô hết mực. Ngày ngày, Huân đi làm về rồi đảm đương luôn cả phần việc nấu cơm, rửa bát giúp mẹ chứ không cho vợ động tay vào dù chỉ một chút. Bất kể Vi muốn đi đâu hay làm gì, anh đều sẵn sàng làm tài xế riêng của vợ.

Được chăm sóc, tẩm bổ đủ thứ nên con trai Vi chào đời nặng hơn 3kg, khỏe mạnh, bụ bẫm lắm, ai nhìn cũng thấy yêu. Mẹ chồng Vi không rời thằng cháu đích tôn lấy nửa bước. Nhưng niềm vui chẳng tày gang khi Vi nghỉ sinh xong, đi làm lại được một tuần thì cô bị tai nạn.

Trên đường đi làm, Vi bị một chiếc ô tô va phải. Cô bị gãy 2 chiếc xương sườn và chân phải. Thế là Vi phải nghỉ việc và nằm bất động một chỗ hơn 2 tháng liền. Nhưng chân phải của Vi bị va đập mạnh nên bác sĩ bảo:
– Người nhà cần đưa cô ấy đi tập vật lý trị liệu để nhanh hồi phục, chí ít cũng phải mất gần một năm, nếu không cẩn thận thì sau này thành chân đi khập khiễng đó.

Thời gian đầu, Huân và mẹ chăm sóc Vi từng chút một. Nhưng rồi hơn 2 tháng sau, chứng kiến vợ tháo bột nhưng vẫn phải chống nạng đi lại thì Huân bắt đầu thay đổi. Công ty anh dạo này làm ăn thua lỗ nên thưởng bị cắt hết mà lương của anh lại bị giảm đi 1/3. Tiền thì ít mà vợ ở nhà nằm một chỗ ăn bám, bao nhiêu thứ phải đổ lên đầu nên Huân đâm ra cáu bẳn với vợ.

Anh đi sớm về khuya để bù khú, nhậu nhẹt với bạn bè. Về nhà Vi có nói vài câu thì lại bị anh chửi mắng. Biết mình trở thành gánh nặng của chồng nên mỗi lúc như thế Vi chỉ biết im lặng chứ không dám cãi lại. Đêm nằm ôm con mà đến khóc cô cũng chẳng dám khóc to vì sợ chồng thức giấc.

Đến tháng thứ 5 sau vụ tai nạn, đôi chân của Vi vẫn không thể đi lại bình thường. Cứ hôm nào trái gió, trở trời là lại bị đau buốt, mất ngủ cả đêm. Rồi chẳng biết từ khi nào, số lần vợ chồng cô cãi nhau ngày một nhiều hơn. Những lời nói ngọt ngào, yêu thương từ thưa dần rồi mất hẳn. Hình tượng một anh chồng ga lăng, quan tâm vợ giờ lại trở thành người cộc cằn, khó tính và thô lỗ.

Ở nhà lâu ngày không đi làm nên cần chi cái gì Vi cũng phải ngửa tay xin tiền chồng. Tối đó, Vi đến tháng nên mới bảo:
– Anh cho em xin ít tiền mua băng vệ sinh có được không?

Vừa mới nghe câu đó, Huân liền trừng mắt lên nhìn vợ:
– Đúng là không có thằng đàn ông nào khổ như tôi. Đến cái băng vệ sinh cũng phải cho tiền, vợ mới có để mua. Chỉ khổ thằng này, trăm thứ đều phải đổ lên đầu, loại đàn bà chỉ biết nằm không ăn bám chồng.

Nói rồi, Huân rút trong ví ra tờ 10 nghìn vứt lên giường:
– Đó, cô cầm lấy mà mua.
– Từng đó làm sao mà đủ được anh?
– Cô còn muốn thế nào nữa?

Thấy vợ chồng con trai to tiếng, mẹ chồng Vi vội chạy lên, đứng ở bên ngoài bà nghe được hết mọi chuyện liền chạy vào:
– Giời ạ, mày dại lắm con ơi. Vợ mày nó có nửa tỷ gửi trong ngân hàng đó.

Vi nghe xong nhìn mẹ chồng chẳng hiểu gì, cô đang định thanh minh thì liền nhận được cái nháy mắt ám hiệu của bà nên thôi:
– Sau vụ tai nạn, vợ mày nó nói với mẹ nó có tiền nhưng lúc đó mẹ bảo cứ để đấy, nhỡ sau này con cái hoặc định mua cái nhà khác to hơn thì còn dùng chứ giờ tiền viện mẹ và con vẫn còn lo được. Mấy tháng nay, vợ con nghỉ việc ở nhà nhưng mẹ bảo nó không được tiêu đến số tiền kia đấy, mỗi tháng lấy một ít thì có mà hết à.

Huân ngạc nhiên lắm liền quay sang nhìn vợ:
– Em có số tiền ấy mà sao không nói gì với anh?

Vi nhìn mẹ chồng rồi cố nghĩ ra lý do để nói khớp với ý của bà khi nãy:
– Ừ…thì…số tiền đó em tích cóp từ thời con gái. Em định khi nào cần dùng mới nói với anh.

Biết vợ có tiền, Huân liền thay đổi thái độ ngọt nhạt ngay.
– Vợ cho anh xin lỗi nhé, từ giờ anh sẽ không nói những lời như vậy nữa. Tại dạo này công việc khó khăn quá nên anh mới…
– Không sao đâu, em quen rồi.

Vi trả lời mà cúi mặt xuống cố cho mình không rơi nước mắt.

Huân vừa đi ra ngoài thì mẹ chồng Vi liền khóa trái cửa rồi ngồi xuống bên cạnh con dâu:
– Tại sao mẹ lại nói con có 500 triệu ạ? Con làm gì còn tiền đâu.
– Con dốt lắm. Mẹ không nói thế thì liệu thằng Huân có thay đổi thái độ với con không? Chẳng lẽ con muốn vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì tiền à?
– Nhưng lỡ anh ấy có việc cần dùng hỏi đến thì con biết lấy ở đâu ra được ạ?
– Cứ yên tâm, mẹ cũng có mấy trăm triệu để dành, đến lúc cần mẹ sẽ đưa cho con. Mẹ già rồi, giữ nhiều tiền bạc thì lúc chết cũng có mang theo được đâu. Cái chân của con thì phải kiên trì, bác sĩ cũng nói phải mất thêm vài tháng nữa rồi mà. Con đừng vội nản, phải vì mình, vì con mà cố lên.

Vi ôm chầm lấy mẹ chồng khóc nức nở rồi nói trong tiếng nấc:
– Con cảm mẹ.
– Bố cô, lớn rồi mà cứ như trẻ con.

Đêm ấy, Vi trằn trọc mãi không sao ngủ được. Cô thầm cảm ơn vì được làm con dâu của người mẹ chồng phúc hậu nhưng cứ nghĩ đến thái độ của chồng là cô lại không thể hiểu nổi. Liệu anh có còn yêu cô nữa không hay chỉ vì số tiền ấy mà anh xuống nước xin lỗi và nói sẽ sửa đổi? Cô nên làm gì để gia đình lại được hạnh phúc như xưa đây?

Theo: Webtretho

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like