gia đình

Tháng nào con rể cũng gửi biếu bố mẹ vợ 5 triệu tiêu vặt, đến tháng thứ 8 thì chuyện động trời xảy

Từ hồi lấy vợ đến giờ đã 7 tháng, đầu tháng nào Tấn cũng mang 5 triệu qua biếu bố mẹ vợ tiêu vặt. Bà Hà (mẹ Lê) thấy con rể có hiếu thế mừng lắm.

Gả con gái cho Tấn nhưng ông Hoàng không yên tâm chút nào. Dù Tấn được mọi người hết lời khen ngợi hiền lành, ngoan, có tài, thương Lê (con gái ông Hoàng). Ông Hoàng không có thiện cảm với Tấn, ông không hề có chút tin tưởng nào khi giao con gái cho Tấn cả. Nếu không vì vợ và Lê kiên quyết đòi cưới Tấn thì không đời nào ông gả “báu vật” của mình cho 1 kẻ nhà quê, không tiền, địa vị như Tấn.

Lấy nhau, vợ chồng Tấn thuê 1 căn nhà nhỏ ra ở riêng thay vì ở rể. Tấn chịu khó làm ăn nên cũng mở được xưởng cơ khí riêng, làm ăn khá tốt. Từ hồi lấy vợ đến giờ đã 7 tháng, đầu tháng nào Tấn cũng mang 5 triệu qua biếu bố mẹ vợ tiêu vặt. Bà Hà (mẹ Lê) thấy con rể có hiếu thế mừng lắm, bà hết lời khen ngợi chàng rể thảo và trách ông nhà bớt khó tính với Tấn đi, nhưng ông Hoàng lại lắc đầu:

– Tôi vẫn không tin những gì nó làm là thật lòng với nhà ta đâu. Bà đừng vội mừng, mình có mỗi đứa con gái phải làm cách gì để bảo vệ hạnh phúc của nó chứ, mà thằng Tấn nhìn nó tôi chả yên tâm tý nào.

– Ơ ông này, hạnh phúc hay không là do vợ chồng nó. Con Lê tốt số mới cưới được người chồng như thằng Tấn. Ông xem đấy, đã có thằng con rể nào chịu bỏ tiền ra cho bố mẹ vợ hay chưa?

– Bà này, tiền đâu quy định được tính cách con người. Bà đừng để đồng tiền làm mờ mắt.

Con Lê tốt số mới cưới được người chồng như thằng Tấn (ảnh minh họa)

Gắt lên vì vợ cứ bênh con rể chằm chằm, ông Hoàng bực lắm. Sau gần 1 năm ông vẫn tỏ thái độ lạnh lùng, khó chịu mỗi khi Tấn sang nhà chơi. Biết bố khó tính, Tấn không dám ở lại lâu. Hôm nao sang được lúc là vội về ngay.

Mấy hôm nay trời trở giá rét, nghĩ Lê đang bầu bí không biết ăn ở ra sao ông bà Hoàng qua nhà con rể xem sao. Thế nhưng vừa đến cổng, ông bà đã giật mình bởi tiếng đồ đạc bị đập vỡ, tiếng khóc thút thít của Lê và ghê rợn hơn là tiếng chửi, đay nghiến của Tấn:

– Loại đàn bà ăn hại, vô dụng như cô dám ghen à? Tôi ngủ với ai, làm gì cô không có quyền ghen biết chưa? Cô nên nhớ, tôi cưới cô, chịu nhẫn nhục, mỗi tháng bỏ ra 5 triệu chỉ để bố mẹ cô để lại gia tài bạc tỷ cho tôi mà thôi. Ngày nào sang đó cũng phải diễn cảnh rể hiền tôi ngán lắm rồi. Đừng để thằng này phải điên mỗi khi về nhà.

– Anh có còn coi em là vợ không vậy? Em đang mang bầu thì anh đi cặp kè, về nhà đánh chửi em thậm tệ. Anh cứ đối xử tốt với em, sau này gia tài của bố mẹ em cũng là của anh mà. Anh đừng thế nữa, em xin anh hãy thương đứa con trong bụng em. Từ hồi có nó, ngày nào anh cũng chửi đánh em.

– Tôi không đợi được đến lúc bố mẹ cô chết. Nó sẽ phải sớm thuộc về tôi, lúc đó tôi sẽ đuổi họ ra đường, còn cô, cô sẽ phải làm ô sin cho tôi.

– Anh… quá đáng vừa thôi chứ?

Bốp – Tấn tát vợ cái đau điếng khiến Lê ngã dúi vào vào ghế sofa. Khiếp đảm khi biết bộ mặt thật của con rể bà Hà sững sờ, thất vọng tột cùng, còn ông Hoàng nổi điên vào đấm cho Tấn 1 cái thật đau rồi chạy vội ra đỡ con gái.

Ông bà Hoàng sốc óc trước cảnh tượng con rể “hiền lành” làm với vợ (ảnh minh họa)

– Lê, con có sao không? Để bố đưa con đi viện nhé?

– Con không sao ạ? Con xin lỗi bố. Huhu.

– Có bố mẹ ở đây rồi, con đừng sợ. Bố mẹ sẽ đưa con về nhà, lấy chồng mà khổ quá thì cứ về với bố mẹ. Bố mẹ sẽ bảo vệ con, con không việc gì phải hủy hoại cuộc đời vì thằng mất dạy, đạo đức giả này.

– Bố… bố mẹ đến từ bao giờ ấy ạ. Con và vợ con chỉ trêu đùa nhau thôi mà bố. – Tấn vội thanh minh.

– Đủ rồi, chúng tôi đã biết tất cả. Anh nào yêu thương gì con Lê, anh làm mọi cách để tôi nhượng toàn bộ tài sản của tôi cho anh mà thôi. Linh cảm của tôi là đúng, giờ anh bỏ cái mặt nợ con rể hiếu thảo, ngoan hiền xuống được rồi đấy.

– Bố… con…

Tức quá, bà Hằng tát cho con rể 1 cái rồi đưa con gái về nhà. Ngồi trên taxi, bà ôm con gái khóc nức nở mà xin lỗi ông:

– Tôi đã sai khi không nghe lời ông. Tôi đã hại con Lê ra nông nỗi này.

– Được rồi, đừng xin lỗi hay gì nữa. Giờ hãy chăm sóc cho con Lê và đứa bé thật tốt. Con gái lấy chồng như canh bạc, yêu thôi chưa đủ cần phải hiểu rõ về người kia nữa. Con đã sai khi lấy thằng Tấn, bố mong sau này con sẽ có quyết định đúng đắn.

– Dạ, con xin lỗi bố.

Đưa con gái về nhà ông Hoàng thở dài thương con. Báu vật của ông bà lại bị thằng con rể đạo đức giả kia hành hạ, dày vò không thương tiếc thế này. Nó đã chịu thiệt thòi, tổn thương đủ rồi. Giờ ông bà sẽ bao bọc chở che cho Lê đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Theo: Kenhsao.net

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like