Giải Trí, TV Shows

Sao mai 2015: Thí sinh được sử dụng ca khúc nước ngoài lời Việt

Theo thông tin từ BTC Sao mai, bắt đầu từ vòng chung kết toàn quốc, các thí sinh dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ sẽ được sử dụng ca khúc nước ngoài lời Việt để dự thi.

Sau 2 đêm thi chung kết khu vực miền Nam và miền Trung – Tây Nguyên, chung kết Sao mai 2015khu vực miền Bắc đã diễn ra tại Hà Nội. Trong đêm thi này, BTC đã công bố danh sách 29 thí sinh tham gia vòng chung kết toàn quốc cuộc thi năm nay. Trong đó có 9 thí sinh thuộc phong cách dân gian, 9 thí sinh thuộc phong cách nhạc nhẹ và 11 thí sinh thuộc phong cách thính phòng. Điều này đã cho thấy sự vượt trội của dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi năm nay.

Đánh giá về chất lượng các thí sinh dự thi Sao mai 2015, ông Tào Tuấn Phương – Phó Trưởng ban Văn nghệ, Đài THVN cho biết: “Các thí sinh thuộc dòng nhạc thính phòng năm nay rất mạnh. Bên cạnh đó, dòng nhạc dân gian cũng xuất hiện nhiều gương mặt mới”.

“Thời điểm đầu, các thí sinh còn chưa thực sự nhập cuộc nhưng càng về sau, họ lại càng thể hiện tốt hơn. Còn 1 tháng nữa vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra, các thí sinh sẽ tiếp tục được luyện tập và cọ sát hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra những ngôi sao xứng đáng trong cuộc thi năm nay”, ông Tào Tuấn Phương nói.

Bên cạnh đó, theo ông Tào Tuấn Phương, do các ca khúc dự thi ở dòng thính phòng ít nên BTC đã quyết định cho phép các thí sinh dự thi dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ được sử dụng ca khúc nước ngoài có lời Việt, bắt đầu từ vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết toàn quốc của Sao mai 2015 sẽ gồm 4 đêm thi. Trong đó có 3 đêm thi cho 3 phong cách nhạc thính phòng, nhạc nhẹ và dân gian; 1 đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải.

Theo VTV.vn

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like