Đẹp

Ngộ nhận những điều này, da của bạn sẽ thảm hại trông thấy

Có rất nhiều mẹo làm đẹp được các bạn gái truyền nhau như bí quyết riêng. Thế nhưng, nếu ngộ nhận những điều này, bạn sẽ nhận hậu quả khôn lường cho làn da của mình.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày duy trì độ ẩm

ngo-nhan-nhung-dieu-nay-da-cua-ban-se-tham-hai-trong-thay-1

‘Ngộ nhận’ những điều này, da của bạn sẽ ‘thảm hại’ trông thấy

Nhiều bạn gái luôn mặc định rằng, uống 8 cốc nước mỗi ngày sẽ luôn duy trì độ ẩm cho da. Tuy nhiên, trên thực tế, kể cả bạn có uống thật đầy đủ nước thì bề mặt da vẫn cần được cung cấp bổ sung độ ẩm thường xuyên, đặc biệt với da khô. Bạn nên dùng sữa rửa mặt glycolic dạng kem để rửa sạch và lấy đi những tế bào da chết mà không cuốn trôi hết lượng dầu trên da. Sau đó nên thoa kem có thành phần acid latic. Suốt bốn mùa, làn da rất cần được chăm chút bằng kem dưỡng ẩm vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Rửa mặt nhiều sẽ tránh được mụn

Thế nhưng, trên thực tế, mụn trứng cá xuất hiện do rất nhiều yếu tố như hormon, vi khuẩn, các chất bụi bẩn và tế bào da chết đóng trên bề mặt da. Rửa mặt quá nhiều sẽ khiến cho độ pH bị mất cân bằng và kết cục là có thể bị nổi mụn nhiều hơn. Cách thức tốt nhất là nên tẩy sạch tế bào da chết mỗi tuần và nếu da dầu thì nên sử dụng thêm sản phẩm chống mụn có thành phần AHAs hoặc acid salicyclic. Một điều quan trọng là tuyệt đối không được dùng tay nặn mụn.

ngo-nhan-nhung-dieu-nay-da-cua-ban-se-tham-hai-trong-thay-2

 Có thể sử dụng lại tuýp kem mua từ hè năm ngoái?

Kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi mở nắp. Ngoài ra, nên chú ý hạn sử dụng ghi trên vỏ. Nếu không thấy hạn sử dụng, bạn nên mua tuýp mới và ghi ngày mua lên để nhớ.

Sưu tầm

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like