Ngôi Sao

Nghịch lý hoa hậu mãi sau khi đăng quang mới chịu đẹp

Nhiều người thắc mắc tại sao Việt Nam cử người đẹp đi thi mãi mà vẫn không có giải cao thì có lẽ đây cũng là phần nào lí do.

Nếu như thế giới đang chọn chuẩn hoa hậu với vẻ đẹp hiện đại, cá tính và mạnh mẽ để có thể đại diện cho thế hệ phụ nữ ngày nay thì Việt Nam lại đang đi ngược chuẩn đấy. Các ban giám khảo Việt bây giờ vẫn còn chuộng vẻ đẹp kiểu e ấp, thánh thiện và nhẹ nhàng kiểu “thuần Việt” mà có đôi khi tôi cũng không hiểu khái niệm “thuần Việt” ở đây là gì? Vì đã là con gái Việt thì ai cũng là người Việt cả, ai là người đã đặt ra cái chuẩn thuần hay không thuần… Nhưng điều mà mọi người vẫn cảm thấy “bức xúc” và nói trêu rằng, các cuộc thi sắc đẹp bây giờ toàn chọn “nụ hậu” chứ đâu phải “hoa hậu” vì toàn để ý thấy, những người đẹp đăng quang phải mất một khoảng thời gian sau thì mới đẹp lên được.

nghich-ly-hoa-hau-mai-sau-khi-dang-quang-moi-chiu-dep (1)
Vẻ đẹp tăng dần đều theo thời gian phải kể đến hoa hậu Mai Phương Thúy. Hồi mới đăng quang, cô cũng khiến không ít người không hiểu vì ngoài chiều cao 1m79 ra thì cô gái 18 tuổi năm ấy nổi trội hơn các thí sinh khác ở điểm nào mà có thể ẫm vương miện một cách dễ dàng như vậy. Cũng không ít lần hoa hậu phải đối diện với nghi án dao kéo trùng tu nhan sắc.

nghich-ly-hoa-hau-mai-sau-khi-dang-quang-moi-chiu-dep (2)
Hoa hậu Triệu Thị Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cũng không gây nhiều tranh cãi vì chất lượng dàn thí sinh năm đó cũng không mấy nổi trội. Lúc đăng quang Triệu Thị Hà cũng sở hữu một nhan sắc bậc trung, vấn đề là nếu đi ra đường chắc cũng chẳng ai nhận ra cô là hoa hậu. Nhưng bây giờ có thể thấy cô gái năm nào đã có khí chất hơn rất nhiều.

nghich-ly-hoa-hau-mai-sau-khi-dang-quang-moi-chiu-dep (3)
Ngọc Hân có thể là một trong những hoa hậu Việt Nam gây tranh cãi nhất sau khi đăng quang. Nhiều người chê rằng cô hoa hậu không có gì đặc biệt ngoài một hàm răng không đều, đôi mắt quá nhỏ và một chiếc mũi quá to. Nhưng dần theo thời gian, cô khắc phục được những khuyết điểm của bản thân mình và đã trở thành một người đẹp có gu thẩm mỹ tốt hơn rất nhiều, cô cũng chỉnh lại răng để có nụ cười đep hơn.

nghich-ly-hoa-hau-mai-sau-khi-dang-quang-moi-chiu-dep (4)
Hoa hậu Kỳ Duyên là người đẹp mới đây nhất bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc sau khi đăng quang. Liên tục những bức ảnh chế về vẻ đẹp cũng tân hoa hậu bị tung lên mạng khiến người khác không nhị được cười. Đêm chung kết rõ ràng cô xấu nhất top 5 nhưng vẫn nghiễm nhiên đăng quang và giải thích cho điều này, người ta nói cô bị trang điểm “lố” làm cho bị già trước tuổi. Suốt một thời gian sau, cô chật vật lên báo thường xuyên với những bộ ảnh đẹp cõ lẽ cũng để chứng minh rằng mình thật sự có nhan sắc. Nhiều người lúc đó thấy thương cho cô hoa hậu vì phải chật vật chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu đó.

Hàng năm Việt Nam có 1 đến 2 hoặc hơn nữa những cuộc thi nhan sắc tầm cỡ, thiết nghĩ ban tổ chức không cần phải chọn hay nhắm đến những thí sinh “sẽ đẹp” mà hãy để những người thật sự đẹp nhất đăng quang. Mặt bằng chung tuổi tác các cô hoa hậu ở Việt Nam còn rất trẻ, những cô dù đẹp đến cỡ nào mà tuổi trên 24 thôi đã có với tay tới vương miện. Tại sao không để họ có thêm thời gian trau dồi thêm bản thân rồi đến lúc mà nhan sắc nở rộ, mặn mà nhất rồi hãy thi hoa hậu. Nghịch lý việc hoa hậu cần một khoảng thời gian dài sau khi đăng quang không còn lạ nữa. Có thể là do phóthhopp, có thể do ekip chuyên nghiệp hơn, có thể do họ bắt đầu biết chăm chút bản thân mình và cũng có thể họ có nhiều điều kiện tốt hơn để phát triển bản thân mình.

Theo Webtretho

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like