Tâm sự

Muốn bóp cổ chồng

Cô ơi!

Giúp cháu với! Cháu sắp giết người mà người cháu giết không ai khác là chồng cháu. Một người chồng mà cả ngày có khi chả bao giờ nói với vợ lời nào cho tử tế…. Một người chồng mà 1 năm có 365 ngày thì nhậu hết 300 ngày… Một người chồng mà nhậu xong rồi không bao giờ chịu về liền luôn phải có tăng 2, 3… còn thời gian là còn chơi. Một người chồng mà con đau ốm chưa bao giờ hỏi con được 1 câu, mà chỉ biết nhậu nhẹt chơi bời chứ đừng nói đến vợ…. Một người chồng mà khi vợ buồn muốn tâm sự cho bớt cái cảm giác cô độc, ngột ngạt khi phải chung sống với cả gia đình nhà chồng… thì luôn buông 1 chữ:”Thôi”.  Một người chồng chưa bao giờ tôn trọng hay nghe ý kiến từ vợ…

Cháu đang tức lắm, cháu muốn hét, muốn đập, muốn phá tung mọi thứ … Thậm chí có thể bóp cổ chồng cháu và hét vào mặt ổng rằng: “Mày thích nhậu phải không, thích chơi phải không….”. Thậm chí có thể chửi những lời tục tĩu với ổng chỉ để cho ổng hiểu cháu đang tức như thế nào. Cháu ước cháu có thể mạnh dạn đập thẳng đơn ly hôn vào mặt ổng và hét thẳng vô mặt nó rằng: “Mày biến khỏi cuộc đời tao ngay thằng chồng vô trách nhiệm”. Cháu ước cháu có thể nói thẳng vô mặt má chồng cháu rằng: “Tui trả bà thằng con mà bà cho là đẹp trai, là tài giỏi là cục vàng, bạc đá quý kim cương của bà…. đối với tôi nó chỉ là MỘT THẰNG CHỒNG VÔ TRÁCH NHIỆM!”.

Chào bạn,

Thư bạn gửi  được viết lúc 10 giờ đêm, chắc là giờ đó chồng bạn, như thường lệ, mới đi nhậu về, hay thậm chí chưa đi nhậu về và bạn đang bực tức, giận giữ, bức bối đến cùng cực. Hy vọng rằng sau khi viết những dòng thư cho Hạnh Dung, bạn đã xả bớt được những ức chế trong lòng mình, đã bình tĩnh lại và không còn nghĩ tới chuyện giết người nữa. Thế nhưng bạn không nên để cho những ức chế đó, tâm trạng đó và nhất là mong muốn giết người đó… lặp đi lặp lại trong con người mình mãi. Chưa biết hậu quả của điều đó ra sao, nhưng trước tiên là nó sẽ rất hại đến sức khỏe, tinh thần của bạn.

Muốn bóp cổ chồng

Bạn nói rằng bạn ước có thể đập đơn ly hôn vào mặt chồng. Vậy điều gì khiến bạn vẫn chưa làm điều đó? Phải chăng trong những điều xấu của anh ấy cũng còn có những điều tốt khiến lúc bình tĩnh lại, bạn vẫn chưa muốn phá tan cuộc hôn nhân này? Liệu bạn có thể tận dụng và phát huy điều tốt đó tối đa, để nó giúp bạn từ từ giải quyết những tiêu cực trong đời sống vợ chồng?

Bạn cũng đừng quy mọi trách nhiệm về cách sống của chồng mình chomẹ chồng để có những lời lẽ thiếu kiềm chế. Dù hiểu rằng câu “Con hư tại mẹ” có rất nhiều phầm trăm đúng đắn, nhưng chồng bạn giờ đã là một người trưởng thành, phải tự chịu trách nhiệm về mình. Và bạn có nói những điều tàn nhẫn như thế với bà cũng không giúp giải quyết được vấn đề, có khi chỉ làm mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bay giờ và cả về sau thêm nặng nề.

Bằng như bạn thấy mọi việc đã bế tắc cùng cực, không thể thay đổi được chồng và cũng không thể chấp nhận được cách sống của anh ta thì hãy nghĩ tới chuyện ly hôn. Nghĩ tới và bàn bạc một cách bình tĩnh, thẳng thắn chứ không phải là cầm tờ đơn ly hôn “đập vô mặt anh ta”. Một thái độ bình tĩnh và cương quyết có thể gây tác động lớn hơn rất nhiều so với sự la hét, mất bình tĩnh, làm cho hả giận…Sự bình tĩnh sẽ giúp bạn cân nhắc tới lui, nhìn trước nhìn sau cẩn thận để có được những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

 

Theo Phununews

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like