Đẹp

Mẹo đi giày cao gót không đau chân bạn nhất định phải biết

1. Chọn giày đúng kích cỡ

c1Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến bạn luôn bị đau chân khi đeo giày cao gót chính là lựa chọn giày không vừa kích cỡ chân. Chân của bạn có thể thay đổi theo từng năm, đặc biệt là sau khi tăng cân, giảm cân hay sinh con. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một đôi giày vừa vặn, không chặt quá cũng không lỏng quá để luôn tự tin khi diện giày cao gót tại bất cứ đâu nhé!

2. Chọn giày đế thô

c2Việc lựa chọn những đôi giày siêu cao, gót siêu nhọn sẽ giúp bạn trông sang trọng và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, những đôi giày này vô tình khiến trọng lượng cơ thể bị dồn vào mũi chân gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng những đôi giày gót nhọn trong những dịp quan trọng và ưu tiên hơn cho những đôi giày đế thô hoặc đế bánh mỳ.

3. Chọn giày bao phủ mũi chân

c3Theo các chuyên gia, những đôi giày bao phủ mũi chân hoặc hở mũi ít sẽ giúp bạn giảm giảm cơn đau nhức khi mang giày cao gót đáng kể. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đôi giày có mũi chân vừa vặn, không quá chặt hay quá dài nếu không chúng có thể khiến móng chân bạn bị biến dạng đấy!

4. Thư giãn 

c4Khi bạn phải đeo giày cao gót cả ngày, hãy dành một khoảng thời gian nhỏ để tháo giày ra khỏi chân, sau đó thực hiện một vài động tác massage nhẹ nhàng để đôi chan được thư giãn. Bạn cũng nên ngâm chân với nước ấm khi trở về nhà. Ngâm chân không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp đào thải độc tố và bắp chân trở nên thon gọn hơn.

5. Sử dụng đệm lót

c5Một phương pháp hiệu quả giúp bạn tạm biệt cơn đau nhức khi đeo giày cao gót chính là sắm cho mình những chiếc đệm lót bằng bông hay silicon. Những chiếc đệm lót nhỏ xinh này có tác dụng giảm ma sát giữa giày và chân của bạn, từ đó, bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi phải di chuyển với giày cao gót cả ngày.

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like