Xe

Mega Cruiser Russia – bản độ đầy cảm hứng từ xe quân sự GAZ-66

Chiều dài thân xe – 5,8m, chiều rộng – 2,3m, chiều cao – 2,3m. Trọng lượng lên đến 3,5 tấn. Mức tiêu thụ nhiên liệu: trên đường mòn với tốc độ 80km/h tốn khoảng 13,5 lít cho 100km.

1

Chiếc xe địa hình độc đáo có tên gọi Mega Cruiser Russia là sáng tạo của Vyacheslav Zolotukhin (một dân chơi xe) đến từ thành phố Krasnokamensk được hoàn thành trong một năm rưỡi.

Nguyên bản của chiếc xe này là xe tải quân sự GAZ-66. Mặc dù có những hạn chế đáng kể: động cơ khá bình thường và hộp số dàn 4 cấp, khả năng phân tải trọng kém do cabin nằm trên động cơ, nhưng GAZ-66 cũng có những ưu điểm riêng. Cầu xe chắc chắn, khung bền vững làm bằng thép dày 6mm, khóa vi sai cầu trước và cầu sau tự động. Đó là lý do tại sao Mega Cruiser Russia chỉ giữ lại khung gầm của GAZ-66, còn cabin, động cơ và hộp số được thay đổi hoàn toàn.

2

Là một chiếc xe địa hình (SUV) mạnh mẽ, Mega Cruiser Russia sử dụng động cơ diezel bằng gang, 6 xilanh, 7,5 lít, hộp số dàn 6 cấp và hộp số phụ từ chiếc xe tải 5 tấn Hino của Nhật.

3

Chiếc xe được khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Mui xe vẫn giữ nguyên, các cánh cửa được sản xuất như chiếc GAZ-3307, bộ tản nhiệt có cấu tạo từ hai lưới tản nhiệt của Prado, đèn pha từ Delica, khoang hành lý từ chiếc minivan Noah, khoang lái từ xe tải Isuzu Elf, hai thanh hãm xung tự sản xuất bằng kim loại.

4

Nội thất của Mega Cruiser Nga cũng được thừa kế từ xe tải Isuzu Elf, nhưng có thay đổi đôi chút. Ví dụ, tay lái được “vay mượn” từ xe tải nhẹ của Honda. Ghế ngồi đôi phía trước giống chiếc Hiace mà thậm chí còn có thể quay và biến thành một chiếc bàn nhỏ. Hàng ghế sau đủ chỗ cho 4 người.

5

Vành xe Mega Cruiser Russia giống như chiếc xe nguyên bản. Phải dùng đến thủ thuật đơn giản là tăng đường kính mỗi bánh xe lên 10cm và do đó mở rộng vết bám lốp lên 20cm thì người ta mới có thể khẳng định về độ vững chãi của chiếc xe khá cao này. Lốp cao su dành cho chiếc SUV tự chế này của Nga cũng giống như chiếc SUV “Tiger”.

6

7

8

Theo infonet

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like