Đẹp

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc

Hướng dẫn

1. Đầu tiên bạn phải hiểu tóc bạn cần loại dầu xả nào. Hãy tự trả lời các câu hỏi: Bạn vừa nhuộm tóc? Tóc bạn có qua xử lý bằng hóa chất? Tóc bạn có bị tổn thương hay chẻ ngọn? Việc chọn đúng sản phẩm tùy thuộc hầu hết vào kiểu tóc của bạn.

2. Quyết định kiểu mà bạn muốn cho mái tóc mình. Điều này tất cả bắt đầu với dầu gội và dầu xả. Có rất nhiều kiểu tóc và cũng may mắn thay khi cũng có nhiều loại dầu gội và dầu xả áp dụng hợp lý.


3.
Một số loại dầu gội và dầu xả như Kerastase, Mixed Chicks, Pantene và Sunsilk được thiết kế có thành phần dưỡng ẩm dành chỉ cho tóc khô. Những enzyme của chúng sẽ bù đắp lượng ẩm mà mái đầu tự nhiên của bạn không thể tạo đủ. Việc sử dụng hợp lý những sản phẩm này sẽ khiến mái tóc cân bằng và cung cấp đủ nước tốt hơn. Tóc chết khi thiếu nước và cả khi thẩm thấu quá nhiều những gì ta cho nó.

Trong khi đó các nhãn hàng như Garnier, Suave và Neutrogena ngược lại, thiết kế để làm tẩy sạch tóc. Chính vì thế chúng có thể làm mất đi các thành phần dưỡng chất cho tóc trong quá trình tẩy sạch và không nên dùng cho người có mái tóc rất khô. Các thương hiệu như Mixed Chicks, Bed Head và BioSilk lại có xu hướng tạo ra sản phẩm dành cho các mái tóc xoăn. Bạn cần đọc kỹ nhãn hàng vì nếu không có tóc xoăn mà áp dụng các loại dầu xả, dầu gội này bạn sẽ nhanh chóng làm hỏng mẫu tóc tự nhiên của mình.

Các nhãn hàng như Pantene và Garnier cũng có các dòng sản phẩm dầu gội, dầu xả bảo vệ màu, rất phù hợp với tóc xử lý màu vì chúng vừa bảo vệ màu nhuộm lại vừa gia tăng độ bóng và độ ẩm cho tóc. Tóc nhuộm nhiều rất dễ bị gãy, tổn thương. Các loại dầu xả có mạnh như thế nào đi nữa cũng không thể hình thành độ ẩm hợp lý và phục hồi các nang tóc tốt bằng loại sản phẩm được thiết kế chuyên cho mái tóc xử lý màu.

Các nhãn hàng như Mixed Chicks, Pantene và Mane ‘N Tail có các dòng sản phẩm phục hồi tóc sau khi qua xử lý hóa chất. Chúng thích hợp vì cung cấp lượng protein và độ ẩm cần thiết cho tóc. Tuy nhiên nếu người bình thường sử dụng chúng, tóc sẽ dư protein bị cứng và khó giữ nếp, tạo thành hậu quả không mong muốn.

4. Một khi bạn đã có khái niệm phân loại dầu gội và dầu xả, bạn có thể tiếp cận với các sản phẩm tạo kiểu. Luôn ý thức với những gì bạn có thể kiểm soát tốt nhất và những gì tốt lành cho mái tóc mình. Một kiểu tóc phải xử lý nhiệt nhiều có thể nhìn rất đẹp nhưng liệu có khả thi cho mỗi ngày?

5. Những lọn tóc xoăn nên dùng gel để tạo kiểu cho mỗi ngày. Nên chắc chắn sản phẩm có dòng chữ “flexible hold” (giữ cho linh hoạt) hay tương tự để bạn không  làm tóc mình bị khô cứng. Tóc xoăn cũng nên định kỳ được ủ để duy trì độ ẩm. Một số nhãn hàng dành cho tóc xoăn tham khảo là Mixed Chicks, Garnier, Kerastase, John Frieda.

lua-chon-san-pham-cham-soc-toc (1)

6. Nếu tóc bị khô, thì thường cũng bị tổn hại đòi hỏi cung cấp dưỡng chất giữ ẩm và khôi phục tóc. Một số sản phẩm tạo kiểu có thể bảo vệ tóc khỏi nhiệt, ánh nắng và gãy như Pantene, Kerastase, Infusium 23.

7. Tóc nhờn hoặc hỗn hợp thường dễ bảo dưỡng nhất. Chỉ cần sản phẩm vừa tạo kiểu và vừa bảo vệ tóc khỏi bị tổn hại bởi nhiệt là bạn có thể biến đổi mái tóc mình theo nhiều kiểu khác nhau mỗi ngày. Một số nhãn hàng tham khảo là Sunsilk, Tres Semme, Garnier.

8. Cuối cùng với quá trình xử lý hóa chất và màu, bạn cần có cái nhìn thương cảm hơn với mái tóc mình. Vì quá trình phát triển tóc sẽ bị chậm lại, nhiệt và sự kéo căng sẽ khiến tóc rất dễ tổn thương. Độ ẩm, độ ẩm và độ ẩm nhiều hơn là điều bạn nên nghĩ đến để bảo vệ cho tóc, đồng thời nên giữ kiểu dáng tóc đơn giản trừ khi có sự kiện đặc biệt.

Lưu ý:

1. Mua dầu gội dưỡng ẩm và dầu xả cho tóc khô. Chúng sẽ khôi phục lại độ ẩm bị mất trong quá trình sấy tóc. Các sản phẩm có chứa lô hội, dầu hoặc bơ hạt mỡ đặc biệt giàu chất dưỡng ẩm.

2. Mua dầu gội và dầu xả mang tính tẩy sạch cao khi làm sạch tóc có nhiều tích tụ. Chúng vẫn giữ tóc bóng mượt nếu dùng thời gian cách khoảng xa. Nhưng cần tránh việc sấy tóc nếu dùng các loại sản phẩm này. Các loại dầu chống gàu đặc biệt cần dùng khi phát hiện ngứa, tróc vảy da đầu.

3. Để bảo dưỡng màu và độ nhờn tự nhiên của tóc, nên dùng dầu gội và dầu xả nhẹ và các sản phẩm dưỡng ẩm. Đừng nhầm lẫn giữa các sản phẩm color-protecting (bảo vệ màu) với loại color-boosting hay color-enhancing (kích màu).

4. Hãy tìm dimethicone, một chất khoáng làm mềm, giúp mịn và thẳng một mái tóc dày trước khi sấy khô. Định kỳ dùng dầu xả có chứa hóa chất như panthenol, bao phủ sợi tóc giúp tóc suôn mượt. Ủ sâu tóc giúp chữa tóc khô và tổn hại nhưng dùng quá nhiều có thể khiến tóc mỏng và nhờn.

5. Tạo độ sáng và đồng bộ cho mái tóc thẳng và xoăn với việc ủ tóc bằng dầu xả và tái tạo.

6. Thư giãn bản thân và mái tóc của bạn với một điều trị kéo dài 20 phút để làm trẻ lại và bổ sung dưỡng chất, độ ẩm, protein bị mất và tỏa sáng. Đắp mặt nạ cho tóc, ủ nóng và ủ sâu để khôi phục lại sự mềm mại và tỏa sáng.

7. Áp dụng sản phẩm xịt kích màu và củng cố chân tóc với mái tóc ẩm rồi áp dụng lại khi tóc khô để gia tăng độ sáng bóng với tóc thẳng và mỏng. Bạn không nên dùng loại này nếu tóc dày và rậm.

8. Dùng các loại gel và kem để tạo ra các hiệu ứng khác cho tóc. Chúng có thể tăng cường kết cấu và định hình cho tóc. Chúng rất tốt cho các mái tóc xoăn đã tạo dáng và duy trì lâu các kiểu tóc bới. Kem có thể mềm và sáng hơn trong khi gel lại tạo tóc cứng và bết hơn.

9. Đừng vuốt những lọn tóc phất phơ mất trật tự với kem hoặc pomades tạo kiểu tóc. Chúng sẽ khiến tóc xoăn cứng khi vuốt bằng những ngón tay, hoặc khiến tóc quá nhờn và gia tăng trọng lượng. Tốt nhất là bắt đầu với một chút bằng hạt cà phê và thêm nữa sau này nếu cần thiết.

10. Khắc phục lọn tóc rối, khi xử lý tóc khô (bằng màu hoặc tạo nếp). Các loại gel, thuốc xịt và kem tạo độ bóng có thể được sử dụng. Hãy tìm silicone trong danh sách thành phần sản phẩm để giúp tóc phản chiếu ánh sáng và nhìn mượt mà hơn. Quá nhiều sản phẩm sẽ khiến mái tóc nhờn nặng hơn, vì thế chỉ dùng hạn chế. Các loại thuốc xịt cần hạn chế thành phần dầu, bạn có thể xịt ra tay rồi vuốt lên đầu.

11. Chỉnh sửa lại các lọn tóc bằng dầu thơm. Chúng có tác dụng che phủ khiến mái tóc nhìn khoẻ mạnh hơn và không tăng độ ẩm.

Portrait of a young woman drying her hair with a hair dryer

Portrait of a young woman drying her hair with a hair dryer

12. Sử dụng sản phẩm tại nhà một cách tiết kiệm và giám sát ảnh hưởng của chúng như thế nào đến mái tóc của bạn. Các loại thuốc xịt và kem duỗi tóc có thể được sử dụng không chỉ để duỗi thẳng tất cả các loại tóc cho người dân của tất cả các màu da, mà còn khiến các lọn tóc xoắn thành gợn sóng nhẹ nhàng hơn. Hiện tại các sản phẩm thường chứa các thành phần giữ ẩm như chiết xuất từ ​​glycerin, dầu dừa và chiết xuất thực vật. Thường xuyên duỗi tóc khiến tóc dễ tổn hại, phải luôn luôn được áp dụng bởi các kỹ thuật viên.

13. Thử phun sản phẩm xịt lên trên lược và chải tóc để tạo nếp tóc, thêm vẻ bóng mượt. Dùng sản phẩm loại nhẹ để giữ vẻ tự nhiên cho tóc.

lua-chon-san-pham-cham-soc-toc (3)

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like