Du Lịch, Khám Phá

Lạnh người với những địa danh bỏ hoang đầy ám ảnh trên thế giới

Sự hoang vu của những địa danh này chắc chắn sẽ khiến bạn lạnh hết người.

Chắc hẳn, bạn đã được nghe nói đến nhiều địa bị bỏ hoang khác nhau như thị trấn ma quái, công viên giải trí, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim hay các bệnh viện…Đây là những vùng đất từng một thời sầm uất nhưng đã bất ngờ bị bỏ hoang, lãng quên suốt mấy chục năm. Sự hoang vu của nó chắc chắn sẽ khiến bạn lạnh hết người. Tuy nhiên, nó cũng mang đến một vẻ đẹp ngoài sức tưởng tượng thách thức sự khám phá của bạn.

1. Tháp NOT, Ba Lan (Tòa tháp chưa bao giờ hoàn thiện)

1

Kể từ khi khởi công xây dựng vào năm 1975, tòa tháp vẫn chưa bao giờ hoàn thiện

Tháp NOT được xây dựng để trở thành trụ sở của Hiệp hội Kỹ sư Ba Lan. Chưa bao giờ được hoàn thiện, kiến trúc hoang vắng này còn được gọi với biệt danh là “bộ xương”. Bắt đầu xây dựng năm 1975 nhưng do tình trạng kinh tế và chính trị hỗn loạn khiến công trình bị trì hoãn vô thời hạn từ năm 1981. Kể từ đó, tòa nhà cao nhất thành phố Krakow này vẫn đứng sừng sững và trống không, nhắc nhở mọi người về một kỷ nguyên hoàng kim mà các nhà lãnh đạo quốc gia khi đó hứa hẹn.

Mặc dù chủ sở hữu cũng vài lần thảo luận về tương lai của tòa tháp và việc tái sử dụng nhưng trận chiến pháp lý tranh chấp quyền sở hữu nổ ra khiến không có một giải pháp nào được thực tế hóa. Vì vậy, cho đến nay, “bộ xương” này được sử dụng như một tấm biển quảng cáo khổng lồ của thành phố.

2. Đảo Hà Lan, vịnh Chesapeake

2

Đảo Hà Lan trước đây vốn là một đầm lầy, qua thời gian, nó đã bị biến đổi và trở thành một nơi bỏ hoang tuyệt đẹp như ngày nay. Hòn đảo đã từng là nơi sinh sống của rất nhiều thợ lặn và nông dân. Vị trí của nó nằm ở eo biển Hà Lan, giữa đảo Bloodsworth và đảo Smith, cách 6 dặm về phía Tây của Wenona, Maryland

3.  Tu viện từ thế kỷ 15, khu rừng Đen, Đức

3Được thành lập năm 1084-1085 trong cánh rừng đen, có nguồn gốc từ Brigach, trong bối cảnh giới quý tộc Schwaben và bên cải cách Giáo hội đang trành giành quyền lực lẫn nhau. Những người sáng lập nên tu viện này là Hezelo và Hesso trong gia đình của các Vogte ở Reichenau, những người chịu ảnh hưởng nặng nề của nền chính trị Abbot William Hirsau. Mục đích ban đầu khi xây dựng chỉ là để ở, tuy nhiên theo chỉ thị của St Georgen William đã được lựa chọn để thay thế bằng nhà thờ. Vào ngày 24 tháng 6 năm 1085, nhà thờ đã chính thức được khánh thành.

3. Craco, Italy4

Craco là một xã bị bỏ hoang và là một ngôi làng thời trung cổ nằm trong khu vực của Basilicata, thuộc tỉnh Matera của Ý. Nó là điển hình của của các thị trấn đồi trong khu vực với địa hình nhấp nhô. Các vùng đất xung quanh chủ yếu trồng lúa mì. Nó đã bị bỏ vào năm 1963 do động đất xảy ra liên tục.
4. Pháo đài bị lãng quên ở Peloponnese, Hy Lạp.

55. Công viên du lịch bị bỏ hoang Gulliver ở Nhật Bản.

66. Nhà thờ Santa Maria della Pietà bị bỏ hoang ở Abruzzo, Ý77. Lâu đài tuyệt  bị bỏ hoang rất lâu ở Pháp.

8

8. Quang cảnh một thư viện bị bỏ hoang ở Nga.

9

Theo phunutoday

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like