Tâm sự

Là đàn bà, phải biết cách hư để không bao giờ phải đau khổ nữa

 Nghĩ tới đàn bà hư, là người ta nghĩ đến những cô nàng lả lơi, lười biếng… nhưng liệu có phải thật không?

Ngày mới quen nhau, gọi là “thuở hồng hoang”, anh người yêu gửi một tấm thiệp có ý dụ dỗ, bên trong in hình một đôi trai gái đứng nắm tay nhau, giữa họ có một đường thẳng mờ mờ và câu “there is a fine line between love and lust, lets jump back and forth over it” (có một đường ranh giới vô cùng mong manh giữa tình yêu và tình dục, thôi mình cứ cùng nhau bước qua bước lại nhé).

Hôm qua, ngồi với cô bạn, tán về chuyện đàn bà thế nào gọi là “hư” và những người đàn bà không phải “hư” thì có thật là “ngoan” hay không, tôi cho rằng, cũng y như tình yêu và tình dục, có một đường ranh giới vô cùng mù mờ giữa hai phạm trù đàn bà “hư” và đàn bà “ngoan”.

Người ta rất dễ dàng gán cho một ai đấy một thương hiệu, một cái tên, một nick, một hình tượng. Ngày xưa, nói đến đàn bà “hư”, người ta nghĩ ngay đến loại đàn bà đoảng, lẳng lơ, lười biếng.

la-dan-ba-phai-biet-cach-hu-de-khong-bao-gio-phai-dau-kho-nua
Ảnh minh họa

Nhưng ngày nay, khi gán chữ “hư” cho một người đàn bà, có khi đấy lại ám chỉ một người đàn bà bản lĩnh. Cái bản lĩnh biết yêu thương và chìều chuộng bản thân, đặt mình lên trên tất cả những người khác. Cái bản lĩnh mang tính cách cực kỳ ích kỷ vô tư. Cái bản lĩnh của đàn ông.

Đàn ông nào cũng thích lấy được vợ ngoan, nhưng với họ như thế lại không đủ. Những người chồng có vợ “ngoan” còn cần có thêm các cô tình nhân “hư” để cân bằng cuộc sống của họ. Họ thích sự ngạc nhiên bất ngờ phát sinh giữa sự quen thuộc đến nhàm chán này.

Tôi có một người chị thân, chị ấy bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều kỳ vọng. Vậy nhưng hơn 3 năm trời làm vợ thảo hiền, chăm chút chồng con từng ly từng tý vẫn không khiến chồng chị thấy mãn nguyện, anh ta vẫn giấu chị cặp với một cô ả chơi bời.

Chị đau khổ, chị tự dằn vặt mình, rằng không biết chị đã làm gì sai khiến anh phản bội chị như thế.

Chị kể với tôi, thời điểm sắp chia tay,  chị từ bỏ thói quen đó như trút một chiếc gánh trước giờ không thấy nặng. Thế mà lại có cảm giác vô cùng nhẹ nhõm. Mỗi lần anh hỏi chị để kiếm một vật gì đấy trong nhà, chị trả lời “không biết”.

Những lần đầu nói “không biết”, chị nói, có cảm giác khó chịu, tội lỗi, hư đốn, nhưng càng về sau càng thoải mái, không còn những cảm giác đấy nữa. Chỉ có hai chữ như thế mà anh sững sờ và chị ngạc nhiên với chính mình. Anh bảo “Sao dạo này hư thế, không quan tâm chú ý gì cả”.

Chị đã từ đàn bà “ngoan” bước sang làn vạch đàn bà “hư” như thế đấy. Và từ đó về sau, cho đến nay, chị chưa từng quay trở lại phạm trù đàn bà “ngoan”. Chị nói với tôi, chị đã học thuộc lòng bản lĩnh đàn ông.

Luôn có thứ hạnh phúc dành cho đàn bà hư, cũng như đàn ông, đàn bà hư toát ra sức quyến rũ mê hoặc ma mị khó cưỡng. Đàn bà “‘hư” như ngựa bất kham, tự do, mãnh liệt, cá tính và có chút bất cần, đàn ông muốn yêu, yêu được nhưng lúc nào cũng cảm giác không giữ được. Càng như vậy, họ càng say mê và trân trọng.

Đàn bà ngoan, yên phận làm vợ, làm nội trợ trong nhà, cả ngày quanh quẩn ra ra vào vào thật nhàm chán và tẻ nhạt! Bạn thử hỏi đã bao giờ bạn vui vẻ với cuộc sống như thế chưa? Hi sinh để có một gia đình hạnh phúc? Điều đó không đúng đắn chút nào. Ai cũng có quyền hạnh phúc, vì sao phải hi sinh hạnh phúc cá nhân mình cho người khác. Nếu ai gọi thế là ích kỷ cũng chẳng sao, bởi bản thân không hài lòng, không hạnh phúc thì còn lo được hạnh phúc cho ai?

Cuộc sống thay đổi mới mẻ và có nhiều thử thách kích thích con người.

Đàn bà hư mới hạnh phúc. Thật vậy, đã qua rồi cái thời phụ nữ cam chịu số phận, cam chịu khổ đau, vậy nên chớ có cố làm phụ nữ ngoan hiền mà đau khổ!

Theo: Khỏe & Đẹp

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like