Khám Phá, Suy Ngẫm

Hối hận vì đã tức giận khi ông tặng cây xương rồng trong ngày sinh nhật

Trên đời này, ngoài cha mẹ ra thì không ai dành tình thương cao cả cho tôi như ông ngoại. Nếu có ai hỏi tôi, và nếu có thêm một “Biển Thái Bình” nữa thì tôi cũng không ngần ngại trả lời đó là tình yêu thương của ông ngoại. Ấy vậy mà tôi lại có lần làm ông buồn, làm tổn thương đến ông, phụ lại tình yêu thương của ông.

Năm đó, bố mẹ tổ chức sinh nhật lần thứ 9 cho tôi. Tôi háo hức mời bạn bè đến tham dự, bạn bè tặng rất nhiều quà nhưng món quà mà tôi mong chờ nhất đó là món quà của bố, mẹ và của ông.

Tiệc xong, tôi vui sướng mở hộp quà của bố mẹ ra. Đó là một bộ đồ chơi xếp hình mà tuần trước tôi đòi mua nhưng không được.

Đến lượt món quà của ông, tôi nhắm mắt chờ đợi trong niềm sung sướng. Tôi thầm nghĩ trong đầu, chắc ông sẽ tặng mình hộp bút, hoặc bộ đồ chơi, hoặc quần áo gì đó. Thế nhưng, khi mở hộp quà ra khiến tôi thất vọng tràn trề. Trong hộp đó là một cây xương rồng bé xíu trong một cái chậu đá đổ đầy đất. Lúc đó, tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ, bạn bè thì cười với hàm ý giễu cợt. Tôi đứng lên hét lớn một tiếng: “Con giận ông!” rồi chạy về phòng trong khi mọi người vẫn đang ngồi đó.

hoi-han-vi-da-tuc-gian-khi-ong-tang-cay-xuong-rong-trong-ngay-sinh-nhat (1)

Tôi giận ông vì ông tặng tôi một cây xương rồng trong ngày sinh nhật

Sau khi tàn tiệc, bố mẹ mắng cho tôi một trận: “Tại sao con lại làm như vậy? Con biết con đã làm ông xấu hổ và mất mặt trước bạn bè con không? Bố mẹ thật thất vọng về con!”.

Mặc cho bố mẹ nói gì, tôi vẫn nằm úp mặt vào gối và khóc. Tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay, trong mơ tôi thấy ông đang ngồi chăm sóc mấy bụi cây, bất giác ông lăn đùng ra , tôi hốt hoảng bật dậy ba chân bốn cẳng chạy sang phòng ông. Nhìn thấy ông đang ngồi bên hiên nhìn mấy chú chim bên mái nhà, tôi mừng rỡ chạy lại ôm cổ ông ngoại, vừa nói vừa khóc: “Con xin lỗi ông, con thương ông nhiều lắm, con vừa mơ một giấc mơ thật khủng khiếp…”

Ông ngoại cười và hỏi: “Con có muốn biết tại sao ông lại tặng con chậu cây xương rồng không?”

“Dạ tại sao ạ?”

Rồi ông giảng giải: “Ông tặng con cây xương rồng là vì muốn con luôn mạnh mẽ, cứng cáp như nó. Tuy nhỏ bé nhưng mình nó có đầy gai, dù thế nào nó cũng luôn tràn đầy nghị lực để chống chọi lại với phong ba bão táp cuộc đời. Ông hi vọng con sau này cũng sẽ như vậy, không có ông, không có bố mẹ ở bên, con cũng sẽ luôn kiên cường như cây xương rồng kia!”.

hoi-han-vi-da-tuc-gian-khi-ong-tang-cay-xuong-rong-trong-ngay-sinh-nhat (2)

Tôi òa khóc sau khi nghe ông nói, tôi ôm chầm lấy ông và cảm nhận tình yêu thương mà ông dành cho mình

Tôi không ngờ được rằng, đó lại là món quà cuối cùng mà ông dành tặng cho tôi. Hai tháng sau sinh nhật tôi, ông ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác. Tôi khóc như chưa bao giờ được khóc, tôi hứa với ông rằng sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng kia, sẽ luôn chăm sóc nó thật tốt như ông đã từng chăm sóc tôi vậy.

Nguồn: Internet

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like