Đẹp

Hãy làm những điều này nếu không muốn da sạm đen, sần sùi vì smart phone

Hãy ngẫm lại số lần bạn cầm thức ăn, chạm vào tay vịn cầu thang, tay nắm cửa,… rồi ngay sau đó lại ung dung lướt ngón tay trên chiếc điện thoại của mình. Bạn đã nhận ra vấn đề rồi chứ? Đúng vậy, “dế cưng” của bạn cũng chính là một ổ vi khuẩn di động.

Vi khuẩn và vi trùng có thể dễ dàng được chuyển trực tiếp từ điện thoại đến da mặt khi bạn đang thực hiện cuộc gọi. Đặc biệt, diện tích bề mặt điện thoại càng lớn thì nguy cơ tiếp xúc và trao đổi vi khuẩn với da mặt càng cao. Những vi khuẩn này gây ra việc tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo thành mụn. Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn cách ly được vi khuẩn nhưng không phải rời xa “dế cưng” của mình.

1. Dùng tai nghe hoặc loa ngoài

Đây là cách đơn giản nhất để bạn tiếp nhận cuộc gọi mà vẫn tránh được sự tiếp xúc giữa da và điện thoại, các vi khuẩn hoặc vi trùng sẽ ít có cơ hội tấn công trực tiếp vào da mặt bạn hơn.

smart-phone-blogtamsuvn1

2. Lau chùi điện thoại mỗi ngày

Ngay cả khi bạn thấy “dế cưng” không bị bẩn, không có nghĩa rằng nó hoàn toàn sạch sẽ. Vi khuẩn không thể thấy được bằng mắt thường. Chính vì vậy, làm sạch điện thoại mỗi ngày bằng một chiếc khăn nhỏ sẽ là biện pháp tốt giúp bạn loại bỏ được một ổ vi khuẩn cứng đầu vẫn đang manh nha tấn công da mặt bạn bất cứ khi nào.

smart-phone-blogtamsuvn2

3. Không để quá sát điện thoại vào tai

Lực ép của tay khi bạn để điện thoại quá sát vào tai, vào mặt sẽ có thể gây ra tình trạng “mụn” – tình trạng xảy ra khi các tuyến dầu trên mặt bị kích thích và dẫn đến gây mụn. Nếu bạn không có tai nghe rời, hãy giữ điện thoại của bạn nhẹ ở tai và không đè quá mạnh để tránh tạo thành lực ép lên mặt.

smart-phone-blogatamsuvn3

4. Luôn chăm sóc da mặt đúng cách

Hãy uống đủ 8 – 10 cốc nước mỗi ngày, vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh mà cũng khiến làn da đàn hồi, tươi tắn để chống lại những tác hại từ “dế cưng”. Nếu da bạn đã có tiền sử là “bạn thân” với mụn, thì đừng quên làm sạch da và điều trị đúng cách với các sản phẩm có thành phần chống mụn trứng cá từ thiên nhiên. Mụn thường tập trung vào hai má và cằm, vậy hãy chú ý chăm sóc các phần này

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like