Khám Phá, Suy Ngẫm

Đừng nên khóc vì những điều bạn đã mất, hãy cười vì những điều bạn đang có

Có quá nhiều thứ trong cuộc sống mất đi rồi ta mới tiếc nuối, muốn níu giữ nhưng đã tuột khỏi vòng tay mà bản thân chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn, không thể làm gì, dù cho có đau lòng hay uất ức nhưng không thể quay ngược vòng thời gian.

Con người khi rơi vào trạng thái bất lực ấy thường có hai loại phản ứng, loại phản ứng thứ nhất sẽ ghi nhớ sâu nỗi tiếc nuối ấy và lấy nó làm bài học, nhanh chóng khôi phục tinh thần để tiếp tục cố gắng. Loại phản ứng thứ hai là không ngừng nhớ về những gì bản thân vuột mất, chìm đắm trong nó, và không ngừng dằn vặt chính mình.

dung-nen-khoc-vi-nhung-dieu-ban-da-mat-hay-cuoi-vi-nhung-dieu-ban-dang-co (1)

Sự thật phũ phàng là, dù bạn có đau lòng đến đâu và tự làm khổ mình đến thế nào thì vòng quay thời gian cũng không thể đảo ngược. Quá khứ không thể lấy lại nhưng hiện tại đang diễn ra và tương lai thì đang đến. Đừng mãi dậm chân tại chỗ và trì hoãn chính mình bởi những điều không quay về.

dung-nen-khoc-vi-nhung-dieu-ban-da-mat-hay-cuoi-vi-nhung-dieu-ban-dang-co (2)

“Đừng nên khóc vì những điều đã mất mà nên cười vì những điều đang có”, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã nói như vậy. Hãy biết chấp nhận và đối diện với sự thật, trân trọng những điều bạn đang có, những thứ bạn đang còn sở hữu và nắm bắt được, đừng để tiếc nuối biến những điều bạn “đang có” thành “đã có”.

Như khi bạn gặp thất bại, hãy mỉm cười vì bạn vừa rút ra bài học xương máu cho bản thân để tương lai không còn đi vào vết xe đổ. Như khi bạn chia tay một người bạn yêu rất nhiều, bạn có thể đau khổ có thể tuyệt vọng nhưng đừng thờ ơ mà quên lãng những người đang quan tâm bạn, hãy mỉm cười với những ai đang yêu thương và vẫn dõi theo bạn hàng ngày, bên bạn cận kề. Như khi bạn đánh mất một người bạn, đừng khóc, hãy mỉm cười vì bạn xứng đáng dành cho những người bạn tốt hơn.

dung-nen-khoc-vi-nhung-dieu-ban-da-mat-hay-cuoi-vi-nhung-dieu-ban-dang-co (3)

Đừng để cuộc sống của bạn chìm trong màn đêm u tối mà quên mất rằng sau đêm dài sẽ là bình minh rực sáng. Hãy nhớ, hạnh phúc luôn ở phía trước và những điều đẹp đẽ nhất bạn vẫn chưa trải qua, hãy đón nó bằng trái tim đầy nhiệt thành và mạnh mẽ bạn nhé!

Nguồn: Internet

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like