Đẹp

Đừng lầm tưởng nữa, không phải son chứa chì đâu, đây mới thực sự là hung thủ khiến môi bạn thâm xì

Nếu nghĩ rằng son môi là thủ phạm gây nên tình trạng môi thâm do trong son chứa chì thì bạn đã lầm to rồi nhé. Bởi lý do thực sự là thế này cơ.

1. Son môi chứa chì nên làm môi thâm – lầm to rồi nhé.

Nếu nói môi bị thâm là do chì trong son thì quả thực bạn đang “đổ lỗi” nhầm cho những thỏi son vô tội rồi đấy. Bởi hầu hết, các thỏi son không phải sử dụng nguyên liệu tự nhiên thì đa số đều có chứa chì. Tuy nhiên, lượng chì trong son bắt buộc phải được kiểm duyệt để duy trì dưới mức cho phép, tức là, chì trong son sẽ chẳng gây hại đến môi của bạn đâu.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-1
Đừng đổ nhầm lỗi cho những cây son vì lượng chì trong thành phần của chúng ngay cả khi có cũng chỉ ở trong mức cho phép, không hề gây ảnh hưởng đến môi.

Chì chứa trong thành phần chất tạo màu, có nhiều nhất ở các thỏi son màu hồng, tiếp đến là đỏ và sau cùng là tím. Ngoài ra, chì còn có trong các tập chất của những yếu tố tạo nên son như paraffin, vaseline hay các oxit kim loại. Nếu bạn lo ngại về son nhiễm chì, hãy tham khảo danh sách 400 loại son có chì của FDA để kiểm chứng. Ngay cả với độ chị của thỏi son ở mức cao nhất cũng chưa hề vượt qua giới hạn cho phép.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-2
Về độ chì trong son, son hồng là loại chứa lượng chì cao nhất, song vẫn luôn được kiểm soát để ở mức cho phép.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-3
Tiếp theo là son màu tím.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-4
Son đỏ thường là sắc son chứa lượng chì thấp nhất.

Vậy nên, đừng lầm tưởng môi thâm là do son môi nhé. Son môi không thể và hoàn toàn không đủ “độc” để làm môi bạn bị thâm đâu, trừ khi bạn dùng son giả, hàng fake không được kiểm duyệt về mặt chất lượng.

2. “Hung thủ” thực sự khiếm môi thâm đen, xỉn màu chính là…?

Ngưng đổ lỗi cho son và hãy nhìn nhận lại thói quen của mình và chấp nhận sự thật hiển nhiên rằng, lý do lớn nhất khiến môi bị thâm chính là…bạn lười tẩy da chết cho môi. Thao tác này tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong việc khiến môi có bị thâm hay không. Khi bạn thoa son nhiều mà không chịu tẩy trang kỹ cũng như tẩy da chết, các hóa chất trong son sẽ bám lại trên môi, lâu ngày khiến đôi môi bị xỉn màu, thâm đen là điều dễ hiểu.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-5
Lười tẩy da chết cho môi chính là “hung thủ đầu xỏ” gây nên tình trạng môi thâm, xỉn màu.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-6
Lạm dụng son môi quá nhiều mà không tẩy trang kỹ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên thâm môi.

Ngoài ra, lười uống nước, bỏ qua các bước dưỡng ẩm cho môi cũng là lý do khiến môi mất đi sức sống. Lý do môi trường bên ngoài như bụi bẩn tác động chỉ đứng thứ 3 mà thôi. Chủ yếu là do cách chăm sóc môi của chính bạn.

Bên cạnh đó, nhiều chị em vì tin rằng thử chì trong son bằng vàng sẽ giúp loại bỏ các cây son có chì và chọn được loại son tốt, không cần quan tâm đến bước dưỡng môi nữa. Sự thực thì, cách thử chì bằng vàng là không hề chuẩn xác. Bạn có thể thử bằng nhẫn bạc, kim loại khác cũng có thể khiến son đổi màu, không riêng gì vàng bởi kim loại khi chà lên bề mặt vật liệu khác cũng đều cho màu đen tương tự như khi áp dụng với chì.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-7
Thử chì trong son bằng vàng là cách không chính xác bởi không chỉ vàng mà bạc cũng như các kim loại khi chà lên bề mặt vật liệu khác đều gây nên vết đen.

3. Làm thế nào để môi không còn thâm?

Cách duy nhất là dưỡng môi thôi. Thay vì ngồi trách lầm mấy cây son, bạn hãy mua ngay dầu dừa, vaseline, kem dưỡng ẩm, mặt nạ môi để chăm sóc môi hàng ngày. Nếu lười, bạn có thể tận dụng mật ong hoặc đường nâu có sẵn trong nhà để thoa hoặc chà nhẹ lên môi để tẩy tế bào chết. Xoa vitamin E cũng giúp môi có được độ ẩm cần thiết, không bị thâm và sáng màu hơn đấy.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-8
Ngoài tẩy trang kỹ, tẩy da chết, dưỡng môi bằng kem dưỡng hoặc dầu dừa là điều quan trọng để giữ môi sáng hồng, rạng rỡ.

dung-lam-tuong-nua-khong-phai-son-chua-chi-dau-day-moi-thuc-su-la-hung-thu-khien-moi-ban-tham-xi-9
Mật ong cũng là “thần dược” dưỡng môi hiệu quả.

Theo Ngọc Phạm/Một Thế Giới

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like