Tin Giới Trẻ

Đừng cho ai mượn điện thoại trên xe buýt

Thi thoảng mình đi xe buýt có người mượn điện thoại, mình cũng cho họ mượn vì nghĩ là: “Đang ngồi trên xe buýt, họ không thể lấy điện thoại được. Nếu có chuyện gì thì đám đông sẽ hỗ trợ mình, xe buýt dừng theo trạm, họ khó mà xuống xe…v…v…”. Nhưng sau khi đọc xong câu chuyện này, mình nghĩ là: “Cẩn thận vẫn hơn”. Thời buổi này thật giả lẫn lộn, mình giúp người có khi lại bị hại, nên an toàn là trên hết mọi người ạ.

Chuyện là thế này, mình đọc được trên facebook của bạn Pi Nhật, chia sẻ lại ngắn gọn cho mọi người dễ hiểu:
xe bus“Mới chiều nay mình lên Long An chơi với bạn gái mình, lúc đi ko sao, lúc về đón xe bus 104 thì mới có chuyện. Ngồi trên xe được 10 phút thì có ông kia bước lên, mặc đồ sang trọng, ngồi kế mình. Xe chạy đc tầm 5 phút thì ông đó quay sang nói: “Cho bác mượn đt để gọi bà xã được ko nhóc? Vợ bác mới sinh, gọi về xem bả muốn mua gì ko”.

Tính mình cũng rộng rãi. Mình lấy đt ra đưa ổng. Ổng cầm đt bấm. Hình như vợ ổng ko bắt máy, ổng nói “Phiền con đợi bác lát, bà xã bác ko bắt máy”. Mình cũg dạ dạ. Ổng cầm đt đi ra ghế sau. Cỡ 5p sau mình mới ko yên tâm. Tính mình ngại đám đông, ko dám làm ồn hay nói lớn tiếg nên mình mới đi xuống chỗ ổng rồi xin lại đt: “Chú ơi gọi xong chưa cho con lấy lại để nhắn tin cho bạn gái con”.

Rồi ổng phán 1 câu: “Ủa mày là thằng nào”.
Mình tròn xoe mắt rồi bỡ ngỡ tý. Tự nhiên bất chợt quá mình cũg đỡ ko kịp. “Chú mượn đt của con gọi vợ chú mà, sao giờ chú noi vậy”.

Ổng mới trả lời: “Ơ, bố thằg điên ngộ nhĩ? hỏi nhữg người xung quanh xem nãy giờ tao ngồi bấm đt mà mày nói gì thế?”
Mình bắt đầu nóng lên rồi, tính mình cọc, mình cũg la lên “**** Mượn đt ngta rồi nói là của mình hả, ông là thứ gì vậy, h có trả ko”.
Ổng mới nói: “Thằng nhóc, mày mất dạy vs bố mày à? Tao lớn hơn bố mẹ mày luôn nhá”.
Lúc đó mình mất bình tĩnh quá rồi, mình mới nói: “Có lòng tốt cho mượn đt rồi giờ nói giọg đó, phải người lớn ko vậy”. Mọi người xug quanh nhìn mình rồi có nhiều người lên tiếng: “Muốn ăn cắp thì ra chỗ khác ăn cắp nha thằg kia”. Trơi ơi mình tức tới khóc luôn.

Tự nhiên có anh kia đứng ra hỏi rõ mọi chuyện. Ảnh mới hỏi: “Nếu đt này là của mình thì những dữ liệu trog đt tự bản thân mình biết”. Nhưng vừa nói xog thì mình thấy ổng đang mò pass đt mình, mà iphone bấm pass sai nhiều lần sẽ bị vô hiệu hoá rồi bị xoá hết dữ liệu. Lúc đó mình vừa tức vừa sợ.

Anh đó mới hỏi: “Em trai đt e có gì? Hình nền khoá hình nền hình chính?”. A đó chưa dứt câu thì thằg cha đó chen vô nói “hình nền khoá 1 thằg áo đỏ và áo xanh, hinh nền chính là hình tui với vợ tui hồi đó”. Trời ơi mình ko hiểu tại sao ổng biết.

Mình mới la lên là: “Ổng nói xạo đó a, hình nền khoá là hình Huỳnh Tông Trạch idol của em, còn hình nền chính là hình nền e vs bạn gái e”. A đó có vẻ cũg tin mình. Rồi hỏi: “Trong danh bạ có sđt ai? 2 người nhớ ko?” Mình đọc 1 lèo tên gđ rồi bạn bè vs người yêu của mình. Còn ba nội kia đọc tên vợ con ba má blabla..

Cái anh đó mới nói: “Test lần cuối, vô album ảnh xem có hình ai là biết đt của người đó ngay”. Mình mới nói “hình e với bồ e khôg đó a, xem đừng gato”. Thằng cha kia mặt cũg xấu hổ kêu bác tài dừg ngay trạm sắp đậu. Mình mới nhờ a đó dẫn ông đó đến côg an thì a đó mới nói là: “Gặp e là ổng xui ròi, ổng ác như vậy khắc sẽ gặp quả báo, e bỏ đi, mốt cẩn thận nhé”. Xong mình quay qua cảm ơn anh đó. Vừa cảm ơn vừa khóc vì tức mới ghê.

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like