Tin Giới Trẻ

Con trai thành đạt, người cha 76 tuổi vẫn quần quật ngoài công trường tự nuôi thân

Tiếng thở dài của bác công nhân ấy thật khiến bao người nghẹn lòng.

Dân gian có câu: “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, con muốn nuôi nhưng cha đâu còn“.  Đúng vậy, cuộc đời đâu ai biết trước được điều gì, vì vậy ngay từ khi còn có thể, chúng ta phải cố gắng báo hiếu cha mẹ, nếu không sau này có hối hận cũng không kịp. Sở dĩ tôi có nhiều cảm xúc như thế là do hôm nay tôi vừa tình cờ đọc được một câu chuyện ngắn, nó thực sự khiến tôi đau lòng. Hi vọng sau khi đọc xong câu chuyện này, mỗi người chúng ta nên trân trọng khoảng thời gian ở bên những người thân yêu của mình.

Trên tờ báo PO Trung Quốc có đăng bức ảnh và viết như sau:

Công nhân Lý Tử tuy đã ở độ tuổi 76 tuổi vẫn có thể vác được xô xi măng 50kg leo lên tầng ba. Con trai của ông sau khi học xong Đại học Kiến trúc Trung Quốc lại tiếp tục theo học ngành kế toán ở California, sau đó lại sang Mỹ làm việc 20 năm chưa về nước, tiền cũng không gửi về.Bác Lý Tử nói: “Không cần phải học quá nhiều, học quá nhiều cũng chưa chắc đã đối xử tốt với bố mẹ“.

con-trai-thanh-dat-nguoi-cha-76-tuoi-van-quan-quat-ngoai-cong-truong-tu-nuoi-than

Bức ảnh vừa đăng lên liền thu hút sự đồng tình của không ít cư dân mạng, đến nay đã có hơn 2000 lượt chia sẻ. Cư dân mạng lần lượt bày tỏ quan điểm: “Đúng thế, các vị phụ huynh cần phải tỉnh táo hơn“, “thử hỏi xem bác ấy đã làm gì sai mà đứa con có thể vô tâm bỏ đi biền biệt như thế chứ! Sự nghiệp có thành công đi nữa thì cũng là một đứa con bất hiếu“, tuy nhiên cũng có ý kiến trái chiều: “vé về nước cũng khá đắt, chắc chắn là người con có nỗi khổ riêng nào đấy“.

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like