Du Lịch, Khám Phá

Chiêm ngưỡng những lâu đài đẹp huyền ảo trên thế giới

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo như trong truyện cổ tích của các lâu đài trên thế giới

1

1. Lâu đài Matsumoto – Chắc hẳn bạn đã từng được thấy nhiều hình ảnh của các lâu đài ở Nhật Bản trong truyện, sách cũng như phim ảnh. Phần lớn các lâu đài này xây dựng ở trên núi và được bảo vệ bởi cảnh quan, địa hình xung quanh. Tuy nhiên, lâu đài Matsumoto lại có điểm khác biệt đó là nó được xây dựng trên vùng đồng bằng với những bức tường thành xung quanh bảo vệ.

2

2. Lâu đài Spis  – Lâu đài Spis của Slovakia được xây dựng trên một ngọn đồi. Lâu đài là sự kết hợp của phong cách La Mã với kiến trúc Gothich tạo nên một vẻ ma quái, đáng sợ. Ngày nay, lâu đài trở thành một bảo tàng để phục vụ du khách đến từ khắp mọi nơi.
3
3. Lâu đài Predjama – Slovenia Predjama được bao bọc bởi các vách đá tự nhiên tạo nên nét đẹp riêng của lâu đài. Ngày nay nó trở thành nơi để du khách thăm quan và chụp ảnh. Lâu đài đã từng được sử dụng làm hình ảnh của nhiều bộ phim trong đó đáng chú nhất là phim “Armour of God” của Jackie Chan.
4
4. Lâu đài Trakai – Cộng hoà Lithuanian: Lâu đài Trakai được xây dựng trên một hòn đảo từ những năm 1300. Tuy nhiên, lâu đài như chúng ta biết ngày nay không phải là hình dáng ban đầu của nó. Nó đã thay đổi nhiều kiểu kiến trúc khác nhau và được xây dựng lại hoàn toàn sau chiến tranh thế giới thứ 2.

5

5. Lâu đài Windsor – Cũng giống như các lâu đài khác, lâu đài Windsor ở Berkshire, nước Anh cũng là một điểm đến du lịch của các du khách. Nhưng điều đặc biệt là lâu đài này ngoài du khách đến thăm quan còn có hàng trăm người dân sống và làm việc bên trong đó.

6

6. Lâu đài Prague – Cộng hoà Séc: Lâu đài Prague không chỉ là một lâu đài lớn của thế giới mà nó còn nổi tiếng với rất nhiều thể loại kiến trúc ẩn chứa bên trong. Đó là những phong cách kiến trúc mang tính thẩm mỹ cao và được thịnh hành trên toàn thế giới.

7

7. Lâu đài Lowenburg  – Đức: Lâu đài Lowenburg đã bị hư hại nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ hai. Nó vẫn đang được xây dựng lại cho đến ngày nay.

8

8. Lâu đài Malbork – Ba Lan: Là công trình kiến trúc làm bằng gạch lớn nhất ở châu Âu, lâu đài này đã thực sự được xây dựng vào đầu thế kỷ 15 bởi Teutonic Knights. Hiện nay, những người phụ trách lâu đài vẫn đang thực hiện kế hoạch phục hồi nguyên trạng lâu đài cổ.

9

9. Lâu đài Castillo de Coca – Lâu đài Castillo de Coca được xây dựng vào thế kỷ 15 ở Sevilla, Tây Ban Nha. Đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng và là một trong những địa danh lịch sử lớn nhất của Tây Ban Nha.

10

10. Lâu đài Neuschwanstein – Đức: Trông giống như lâu đài trong bộ phim về Dracula, lâu đài Neuschwanstein được trang trí công phu, đẹp và được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

11

11. Lâu đài Eilean Donan – Anh: Ấn tượng của lâu đài Eilean Donan chính là vẻ đẹp tuyệt vời với ánh sáng lung linh cũng như khung cảnh thiên nhiên bao quanh nó. Lâu đài trông như một tòa tháp khổng lồ được bảo vệ bởi các bức tường đá lớn.

12

12. Lâu đài Hunyad – Nơi đây có không khí khá mát mẻ tạo nên cảm giác thoải mái với các du khách. Lâu đài không chỉ đẹp với khung cảnh thiên nhiên xung quanh mà nó còn hấp dẫn bởi kiến trúc bên trong.

13

13. Lâu đài Gillette – Anh:  Từ lâu đài, ta có thể nhìn ra sông Connecticut. Nó từng là nhà của William Gillette , người đóng vai Sherlock Holmes nổi tiếng. Lâu đài đem lại cho du khách cảm giác như được ở trong ngồi nhà cổ với mảnh vườn rộng lớn.

14

14. Lâu đài Castle – Được sở hữu bởi các gia đình Cavendish, một cái tên quen thuộc với những người đã nghiên cứu lịch sử nước Anh và Ireland. Họ sử dụng lâu đài để đón tiếp rất nhiều những ngôi sao sáng trên thế giới.

15

15. Lâu đài Pembroke – Anh: Được hoàn thành vào năm 1093 với tầm nhìn ra sông Cleddau, lâu đài Pembroke vẫn đứng vững sau gần một thiên nhiên kỷ kể từ khi nó được xây dựng.

Theo dantri

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like