Video

Cận cảnh cá nóc phình căng như quả bóng

Chúng ta vẫn hay xem trong hoạt hình rằng cá nóc sẽ phình to khi cảm thấy nguy hiểm, nhưng ở ngoài đời thực thì cảnh tượng đó như thế nào?

Đoạn video ghi lại hình ảnh một thanh niên dùng tay không bắt một con cá nóc lên từ bể nuôi khiến nó phình to ra, anh ta càng lắc lắc càng khiến con cá phình to hơn nữa và khi anh ấy thả nó xuống nước thì ngay lập tức con cá xẹp lại như trạng thái ban đầu, trông thật buồn cười… Tuy nhiên khi anh này bắt lên một con cá nóc khác và làm điều tương tự thì chắc hẳn bạn sẽ bỏ ngay suy nghĩ kia bởi hình thù đầy gai đáng sợ của nó.

Cá nóc có một cấu tạo cơ thể rất đặc biệt, trọng đoạn ruột phía trên của nó có một khúc có thể phình rộng để chứa không khí. Khi bị kẻ địch tấn công, cá nóc sẽ bơi vọt lên mặt nước há miệng hít đầy không khí vào túi khí trong ruột. Do vậy mà khi bạn bắt nó lên khỏi mặt nước nó sẽ phình căng như một quả bóng vậy.

Tuy nhiên cá nóc nhím chúng có độc được cất giữ ở những chiếc gai ở khắp cơ thể, do vậy các bạn nên cẩn thận nếu bắt cá để chơi như anh chàng trong đoạn video này.

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like