Đẹp

Cách làm dầu trứng gà ngăn bạc tóc, đẹp da

Dầu làm từ lòng đỏ trứng gà vô cùng hiệu quả trong việc ngăn chặn tóc bạc, tóc gãy rụng và tốt cho cả làn da.

Đầu tiên bạn lấy vài quả trứng gà, luộc khoảng 15 đến 20 phút. Để nguội, bóc vỏ, lấy lòng đỏ. Nghiền lòng đỏ ra càng kĩ càng tốt.

Sau đó, cho chỗ bột lòng đỏ trứng vào một chiếc chảo, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay. Lòng đỏ trứng sẽ chuyển dần sang màu nâu đen và cuối cùng chảy ra chất dầu.

cach-lam-dau-trung-ga-ngan-bac-toc-dep-da

Chắt lấy dầu vào một chiếc lọ sạch. Đậy kín lại để dùng dần.

Dầu lòng đỏ trứng có màu nâu, mùi vị thơm ngon, có thể dùng bôi ngoài hoặc pha thêm nước để uống. Có thể bảo quản mát tới 6 tháng mà không bị biến chất.

Để ngăn tóc bạc, bạn hãy lấy chút dầu trứng gà, matxa hai lần một tuần. Mỗi lần matxa tóc xong với dầu trứng gà, bạn dùng khăn ủ tóc qua đêm sau đó hãy gội sạch lại.

Dầu trứng chứa nhiều chất chống oxi hóa như lutein và zeaxanthin, giúp ngăn cản quá trình lão hóa của tóc và thậm chí có thể làm tóc mới bạc đen trở lại.

Ngoài việc dùng dầu trứng gà, bạn cũng có thể bổ sung thêm vitamin B12, loại vitamin rất cần thiết cho tóc và làn da, từ các loại thực phẩm như cá, trứng, thiệt gà, rau của quả. Đặc biệt, tránh hút thuốc cũng giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng bạc tóc.

Sưu tầm

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like