Du Lịch, Khám Phá

Bồng bềnh với những ngọn đồi Chocolate tại Philippines

Nhiều người không thể tin rằng, ngọn đồi Chocolate Hills bồng bềnh tại Philippines, lại là tác phẩm nghệ thuật của mẹ thiên nhiên.

1

Những ngọn đồi “chocolate” nổi tiếng ở Philippines. (Ảnh: Alamy Stock)
Chocolate Hills là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở hòn đảo Bohol, Philippines, với hàng trăm ngọn đồi hình nón có một không hai, phân tán trên diện tích khá rộng – hơn 50km vuông.
2
Chocola Hills có khoảng 1.260 đến 1.776 ngọn đồi khác nhau, chiều cao trung bình từ 30-50 mét. Trong đó, có những ngọn đồi cao tới 120 mét. (Ảnh: Amusingplanet)
3
Ngọn đồi “chocolate” từng là lớp đá trầm tích nổi lên từ mặt biển trong một quá trình vận động địa chất. Hình nón của những ngọn đồi được tạo thành từ gió và sự xói mòn qua thời gian. (Ảnh: Mytrips)
4
Những ngọn đồi chocolate được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mượt, nhưng vào mùa khô, thảm thực vật này lại chuyển sang màu nâu, trông giống những mảnh chocolate khổng lồ. (Ảnh: Hubpages)
5

(Ảnh: Amusingplanet)

Để nói về sự hình thành nên ngọn đồi Chocolate Hills, có rất nhiều truyền thuyết xung quanh nó. Một trong số những truyền thuyết được biết đến, là câu chuyện liên quan đến mối hận thù giữa hai người khổng lồ.
Chuyện kể rằng, họ đã ném những tảng đá và cát vào nhau gây sự xô xát. Cuộc chiến giữa họ kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp, khiến cả hai kiệt sức, rồi sau đó quên đi mối hận thù và trở thành bạn bè. Nhưng khi rời đi, họ đã quên dọn dẹp mớ chiến trường mà mình đã gây ra, và nó đã tạo nên ngọn đồi “chocolate” ngày nay.
6
(Ảnh: Alamy Stock)
Một truyền thuyết khác được nhắc đến, là chuyện anh chàng khổng lồ đã đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp. Nhưng không lâu sau đó, cô gái bị bệnh và qua đời, anh chàng này vô cùng đau đớn và khóc lóc thảm thiết. Những giọt nước mắt tiếc thương đó, đã tạo nên những ngọn đồi chocolate.
7
Chocolate Hills được xem là cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất tại Philippines. Xen giữa những ngọn đồi nằm ở vùng đồng bằng tươi tốt, là những hang động và dòng suối đẹp nên thơ (Ảnh:  Blogspot)
8
Hàng năm, có rất nhiều du khách đến tham quan địa điểm này (Ảnh: Printerest)
9
Mặc dù được công nhận là Di sản thế giới, nhưng ngày nay, cảnh quan ngọn đồi “chocolate” đang bị đe dọa nghiêm trọng, bởi các hoạt động khai thác đá trái phép. (Ảnh: Amusingplanet)
Ngoài ra, khi du lịch đến ngọn đồi Chocolate Hills, du khách cũng có thể ghé thăm đến hòn đảo Bohol gần đó. Hòn đảo này được xem là thiên đường nhiệt đới với bờ biển cát trắng phau, ôm lấy những vịnh nhỏ và là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích lặn biển.
10
Bohol được xem như thiên đường nhiệt đới, với vùng biển cát trắng trải dài.
Nguồn: Internet

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like