Tâm sự

“Bóc mẽ” những lời nói dối trong lần hẹn đầu tiên

Anh chỉ mới tới thôi, không chờ lâu đâu.

Bởi vì sự thật là anh ấy không chờ theo phút, mà chờ bạn hàng tiếng đồng hồ rồi. Một trong những nguyên tắc của các chàng là trong buổi hẹn đầu là: Hãy bao dung với phụ nữ . Thế nên nếu thấy bạn trễ cả tiếng mà người ta vẫn cười và nói không sao đâu thì vẫn xin lỗi đi nhé.

Sau này, khi hai bạn đã thân thiết hơn rồi, bạn mà trễ mười phút thôi là điện thoại réo inh ỏi lên đấy. Bởi vì nguyên tắc bất thành văn của các chàng là luôn bao dung với phụ nữ, nhưng chỉ được vài lần mà thôi.

Anh không uống rượu/bia/nhậu nhẹt đâu nhé!

Đây là một trong những câu nói dối thường được các chàng sử dụng thường xuyên nhất. Câu nói dối trên xuất phát từ hai nguyên nhân hết sức mâu thuẫn. Thứ nhất, hiếm đàn ông nào mà không bia rượu. Thứ hai, hiếm phụ nữ nào thích đàn ông bia rượu. Góp cả hai điều trên lại, chàng đành phải nói dối để giữ hình ảnh trong mắt bạn gái.

Cứ nói thế để ghi điểm trước đã, sau đấy từ từ đính chính: “Anh bảo không uống chứ có bảo không biết uống đâu”.

hen-ho-nao1-blogtamsuvnChỉ là một chút mascara thôi mà…

Để đến lần hẹn đầu tiên, các cô gái đã phải suy tính quần áo, tóc tai, kiểu make up từ tận mấy ngày trước. Thế nên nếu cô ấy cười khì và nói rằng chỉ sử dụng một chút mascara và son nhẹ nhàng thì đừng tin nhé. Chắc chắn cạnh đó còn cả kem che khuyết điểm, phấn phủ và rất nhiều điều để “phù phép” khiến cho cô ấy lung linh nhất.

Vì vậy, dù có thích nàng trang điểm hay không, cũng hãy khen người ta xinh để đôi bên đều vui vẻ. Làm đẹp là cả một quá trình phức tạp đấy!

Anh/em có tiền lẻ để gửi xe.

Thật ra không phải ai cũng chuẩn bị sẵn tiền lẻ trong ví, nhưng trong lần hẹn đầu, người nói câu này muốn thể hiện cho bạn thấy sự chu đáo của họ. Có khi, người ta chỉ chuẩn bị tiền lẻ gửi xe khi đi với bạn thôi, còn bình thường thì vẫn lôi cả một nùi tiền ra để trả.

Hãy trân trọng sự cẩn thận từng mi-li-mét này nhé. Chắc hẳn bạn phải quan trọng lắm nên người ấy mới chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy.

Hình như trước đây chúng ta đã gặp nhau thì phải?

Trong tình cảm, chúng ta thường vận dụng “thuyết nhân duyên”. Câu nói trên tuy khá phổ biến nhưng vẫn thể hiện một thông điệp đầy ẩn ý: Hình như chúng mình khá có duyên thì phải.

Nói câu này cũng tương tự như đang thực hiện một pha chuyền bóng vậy. Có qua có lại. Người ấy muốn kiểm tra thử xem trong bạn còn dư âm hay ấn tượng gì của những lần chạm mặt trước đây không. Dĩ nhiên nhiều người khá thông minh nên thừa biết đây là một câu nói không thật cho lắm, nhưng hãy đáp trả khéo léo và đừng khiến người ta thẹn thùng, bạn nhé.

hen-ho-nao2-blogtamsuvn

Anh cũng thích quán cà phê/quyển sách/món ăn đó.

Thật ra chưa chắc điều bạn thích người ta đã… biết, chứ đừng nói là cũng thích giống bạn. Tuy nhiên, để tìm một điểm chung và tạo không khí thoải mái, nhiều người vẫn hồ hởi đồng ý khi bạn đề cập đến một vấn đề nào đó.

Buổi hẹn đầu không phải để tranh luận, vì thế, các bạn hãy cố gắng tìm điểm tương đồng càng nhiều càng tốt. Tuy thế, đừng tỏ ra là cả hai đang cùng mến mộ một điều gì quá mức. Ta có thể thích chung một quyển sách, một bản nhạc, vài quán cà phê… nhưng đến khi nàng rủ rê gia nhập cộng đồng fan girl thì đừng dại khờ mà gật đầu nhé.

Cha mẹ em không khó tính đâu!

“Cha mẹ em không khó tính đâu” là câu không trước thì sau cũng khiến các chàng thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, nàng chỉ đang áp dụng phương pháp tâm lý đối với bạn trai đang tỏ ra quá lo lắng mà thôi.

Cha mẹ nàng không khó tính đâu, nhưng bạn không được về trễ quá mười giờ khuya. Cha mẹ nàng không khó tính, nhưng gặp ngoài đường là phải cúi chào đàng hoàng. Cha mẹ nàng không khó tính, nhưng hễ thấy bóng bạn trước cổng là bắt đầu húng hắng ho như bị đau họng…

Tuy nhiên, hãy bình tâm, khi cô ấy nói câu này, nghĩa là đường về nhà nàng đã được mở thêm một phần cơ hội rồi đấy.

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like