Xe

Bentley hàng hiếm của cha đẻ 007 bị bỏ quên 3 thập kỷ

Mẫu siêu sang từng được “cha đẻ” James Bond đặt hàng dự kiến thu về 1,8 triệu USD sau khi được tìm thấy nằm phủ bụi trong một garage ở Hollywood.

Bentley R-Type Continental Fastback, từng là chiếc xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới khi được bán ra vào năm 1952, đã nằm im một chỗ suốt hơn 30 năm. Nhà văn Ian Fleming đặt hàng mẫu xe đời 1953 cho người bạn thân Ivar Bryce, một điệp viên làm việc cho an ninh Anh trong Thế chiến II.

1

Bentley R-Type Continental Fastback – mẫu siêu sang hàng hiếm sắp được bán đấu giá. Ảnh: SWNS.

Có thể đạt tốc độ tối đa 193 km/h, chiếc Bentley là một trong những mẫu xe đắt nhất thế giới khi đó. R-Type Continental Fastback còn là một trong số chỉ 11 chiếc có vô-lăng bên trái từng được sản xuất. Trong cabin là ghế bọc da Connolly, radio với thân xe do chi nhánh HJ Mulliner đảm nhiệm.

Ngày 22/4/1953, Fleming thay mặt Bryce đứng ra nhận chiếc xe mới. Hai người trước đó kết bạn từ khi còn là học sinh. Fleming từng nhiều lần đưa Bryce vào truyện của ông và tên của nhân vật điệp viên CIA cũng lấy từ tên đệm của Bryce, Felix.

2

Tình trạng chiếc xe khi được tìm thấy. Ảnh: SWNS.

Tập phim thứ 7 về James Bond, “Diamonds are Forerver”, được cho là dành riêng cho những đại gia Anh. Và dù có mối quan hệ thân thiết với Aston Martin, trong các tiểu thuyết thì James Bond vốn lái xe Bentley. Chiếc đầu tiên là Bentley Blower trong khi chiếc thứ 3 giống với mẫu Continental của Bryce.

Trong nhiều năm, chiếc Bentley của Bryce từng đi từ Anh sang châu Âu và ngược lại, sau đó vượt Đại Tây Dương sang Bắc Mỹ. Nhưng kể từ năm 1971, chiếc xe không còn xuất hiện và chịu đựng 30 năm bị lãng quên trong một garage ở Hollywood.

3

Các ghế xe đều bị thủng. Ảnh: SWNS.

Khi được tìm thấy, xe bị thủng hết ghế, phần thân phủ đầy bụi và cần được khôi phục. Tuy nhiên, do nguồn gốc và mức độ hiếm, bảo vật này được miêu tả như một trong những chiếc Bentley thú vị nhất từng được phát hiện ra.

Với số khung BC10LB, xe sẽ được hãng đấu giá Gooding & Co đưa ra bán tại California vào tháng 8 với số tiền dự kiến 1,77 triệu USD.

Theo Vnexpress

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like