Đẹp

6 việc “không được làm” trước khi ngủ để da luôn đẹp rạng ngời

1. Không tẩy trang, rửa mặt sạch

Khi bạn không tẩy trang và rửa mặt sạch trước khi ngủ, lớp trang điểm hoặc bụi bẩn lưu lại sâu trong da khiến lỗ chân lông bị bít tắc, da dễ nổi mụn vào sáng hôm sau.

cam-lam-1-blogtamsuvn2. Ăn ngay trước khi đi ngủ

Ăn ngay trước khi đi ngủ khiến não bộ bị kích thích, làm cho bạn khó ngủ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến làn da, nhan sắc của bạn khi thức dậy mà còn khiến bạn tăng cân nhanh nữa.

cam-lam-2-blogtamsuvn3. Tập thể dục, vận động mạnh

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, thế nhưng tập hay vận động quá mạnh trước khi đi ngủ khiến kích thích tế bào thần kinh, làm gia tăng nhiệt độ cơ thể, căng cơ, khiến bạn ngủ không ngon và mệt mỏi vào sáng hôm sau.

cam-lam-3-blogtamsuvn4. Hoạt động trí não nhiều

Nhiều người có thói quen học tập hay làm việc khuya bởi lúc đó không gian yên tĩnh rất dễ tập trung, nhưng thực tế điều này khiến não bộ hoạt động căng thẳng, dễ dẫn đến mất ngủ, ngủ không sâu làm cho làn da của bạn xấu xí, mắt thâm quầng.

cam-lam-4-blogtamsuvn5. Dùng thiết bị điện tử nhiều

Xem ti vi, dùng máy tính hay smartphone trước khi đi ngủ khiến bạn hay thức khuya hơn, gây mệt mỏi vào sáng hôm sau, làn da xỉn màu thiếu sức sống và dễ bị tăng cân.

cam-lam-5-blogtamsuvn6. Dùng chất kích thích

Hút thuốc lá, dùng đồ uống có cồn… dễ gây căng thẳng thần kinh, dẫn đến mất ngủ. Chưa kể các chất kích thích này cũng rất hại cho làn da và sức khỏe của chúng ta.

cam-lam-6-blogtamsuvn

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like