Đẹp

5 dáng lông mày đẹp gây sốt của phái đẹp Việt qua từng thời kỳ

Lông mày lá liễu

Nhìn lại phong cách trang điểm của phái đẹp Việt những năm 90, khi đó bất kỳ cô gái nào cũng chuộng mốt tóc ép thẳng, son môi trầm và đặc biệt là khuôn mày cong vuốt rất mảnh. Dáng lông mày này có tên là lông mày lá liễu, vuốt cong ở gần phía đuôi, tỉa thật mỏng, tạo thành một đường mảnh kẻ chỉ. Kiểu lông mày mang lại vẻ sắc sảo, nhưng vẫn rất nhẹ nhàng thanh mảnh cho phái đẹp thời điểm bấy giờ.

5-dang-long-may-dep-gay-sot-cua-phai-dep-viet-qua-tung-thoi-ky-752cfe07649b2fcfad5efcc972966a5bcb711e6d

Thanh Hằng thời còn thi “Hoa hậu ảnh” với khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đôi mắt sáng trong và khuôn mày lá liễu cong vút.

Mỹ Tâm thì lại chọn kiểu khuôn thanh mảnh nhưng nhẹ nhàng và không quá cong và sắc sảo như Thanh Hằng.

Hồ Quỳnh Hương cũng cập nhật các trang điểm khuôn mày mảnh mai cho gương mặt của mình.

Người đẹp Việt Trinh – nhan sắc đình đám 1 thời với đôi mày lá liễu dài duyên dáng.

 Diễm Hương – người đẹp được biết đến qua các bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa, Sơn tinh – Thủy tinh, Nước mắt học trò… sở hữu cặp mày lá liễu vong nhẹ rất nữ tính.

Người đẹp Ngô Mỹ Uyên hồi năm 1994

Lông mày lưỡi mác

Một thời gian ngắn sau đó, mốt lông mày lá liễu dường như không còn được các chị em yêu thích nữa, thay vào đó phái đẹp dần chuyển sang kiểu kẻ chân mày mới, to bản và đậm nét hơn chút. Đó là lông mày lưỡi mác với phần đầu chân mày to, đuôi hất xuống theo hình mác và thường không kéo dài quá đuôi mắt. Khác với dáng lá liễu mỏng dính, lông mày lưỡi mác to bản, đậm nét không quá sắc sảo nhưng mang lại nét cá tính và cân đối hơn cho khuôn mặt phái đẹp.

5-dang-long-may-dep-gay-sot-cua-phai-dep-viet-qua-tung-thoi-ky-0650f1d458137b89edecf117577f05f4bdf6b198Phần chân mày cong rồi hất xuống theo hình lưỡi m

ác tạo ánh nhìn sắc nét và cá tính cho khuôn mặt của Hồ Quỳnh Hương.

Với khuôn mày lưới mác cá tính này, Hà Hồ chuộng cách trang điểm đậm nét, nhấn đậm vào đôi mắt để tăng nét sắc sảo và mạnh mẽ cho cả khuôn mặt.

Khuôn mày đậm nét của Tăng Thanh Hà với phần cuối chân mày cong một cách tự nhiên và mềm mại vô cùng.

Người đẹp Thanh Mai

Lông mày rậm, sắc nét

5-dang-long-may-dep-gay-sot-cua-phai-dep-viet-qua-tung-thoi-ky-8550c9bcc25621f4041efa067eeb25344160f94aCó thể coi là một biến tấu của lông mày lưỡi mác nhưng rậm và đậm nét hơn hẳn. Chân mày của phái đẹp Việt trở nên sống động hơn nhờ đầu và đuôi lông mày to đều. Khuôn lông mày cũng nhiều kiểu dáng hơn tùy theo phong cách mỗi người chứ không chỉ cong lên, hất xuống như dáng lưỡi mác. Dáng lông mày này tạo cảm giác tự nhiên cho cả khuôn mặt, tuy nhiên nó dễ tạo ánh nhìn nam tính mạnh mẽ bởi khuôn dáng “mày ngài” khá đậm và dày nếu không kẻ vẽ cẩn thận sẽ rất dễ bị thô và cứng nhắc.

Tăng Thanh Hà là một trong những người đẹp có khuôn mày tự nhiên đậm nét với độ cong và rậm hoàn hảo. 

Hà Hồ…

… và Vân Trang thì chọn cách nhấn đậm với chì kẻ mày để bắt nhịp xu hướng khuôn mày thời bấy giờ.

Lông mày ngang kiểu Hàn

5-dang-long-may-dep-gay-sot-cua-phai-dep-viet-qua-tung-thoi-ky-ba3c745c4dd1e068e80a6148ef1670a862a0b48cKhoảng vài năm trước, khi xu hướng trang điểm và làm đẹp theo phong cách Hàn trở thành trào lưu rầm rộ, tâm điểm cho mọi phong cách thì mốt lông mày ngang thanh mảnh, sắc nét cũng từ đó chiếm trọn cảm tình của phái đẹp Việt. Lông mày ngang tự nhiên tuy ngang nhưng lại mềm mại sắc nét không chỉ mang đến nét đẹp hài hòa, sắc sảo mà còn làm rõ đường nét của đôi mắt và khuôn mặt. Đến tận thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều người đẹp chuộng mốt kẻ mày ngang thanh mảnh này để lấy lại vẻ cân đối và hài hòa cho gương mặt.

Khuôn mặt bầu bĩnh của Á hậu Tú Anh rất hợp để kiểu mày ngang thế này.

Á hậu Huyền My sang chảnh với khuôn mày ngang kiểu Hàn.

Với khuôn mày ngang thanh mảnh, khuôn mặt của Kỳ Duyên trở nên thon gọn và có điểm nhấn hơn hẳn.

Hoa hậu Thu Thảo…

… và Lưu Hương Giang thay đổi diện mạo với cách trang điểm sắc nét và khuôn mày ngang sang chảnh.

Hàng lông mày ngang đậm nét hoàn hảo ngay cả khi không kẻ vẽ của Ngọc Trinh.

Tóc Tiên…

… và Mai Phương Thuý dường như hợp hơn với kiểu mày ngang này. Khuôn mặt của các người đẹp trở nên sắc nét, sang trọng và cân đối hơn.

Lông mày cong nhẹ kiểu Thái

5-dang-long-may-dep-gay-sot-cua-phai-dep-viet-qua-tung-thoi-ky-7f7ca20071c2d9ee81c3cd5298b862469b8646efSau nhiều năm chinh phục mọi lối trang điểm của phái đẹp Việt, mốt lông mày ngang kiểu Hàn đang dần hạ nhiệt và thay vào đó là dáng lông mày vuốt cong nhẹ nhàng của phái đẹp xứ Chùa Vàng. Mới nhìn qua thì có vẻ khá giống với cặp lông mày thân thuộc của phái đẹp Việt nhưng xu hướng lông mày mới này có phần đuôi cong nhẹ tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng đồng thời có tác dụng rất lớn trong việc tạo chiều sâu và sự nổi bật cho đôi mắt.

Với những đường nét cao sang, khuôn mặt của Hoa hậu Phạm Hương hợp với kiểu mày cong thế này. 

Không quá vuốt cong như Phạm Hương, Yến Trang chọn cách kẻ mày cong nhẹ nhàng phù hợp với gương mặt nhỏ của mình.

Angela Phương Trinh trông vô cùng rạng rỡ với mốt lông mày cong kiểu Thái. 

Khánh My… 

… và Hoàng Thuỳ cũng chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh mới với cách kẻ lông mày cong nhẹ kiểu Thái.

… Hà Hồ từ xưa đến nay,vẫn luôn trung thành với kiểu chân mày cong nhẹ, kiểu mày này giúp khuôn mặt của người đẹp càng thêm quý phái, sang trọng

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like