Đẹp

5 cách đơn giản để có mái tóc xoăn sóng đẹp mê li như ngoài tiệm

Chỉ với chiếc máy sấy quen thuộc, chiếc máy là tóc nhỏ gọn, cùng một vài thao tác nho nhỏ là bạn đã có ngay cho mình một mái tóc xoăn sóng tuyệt vời rồi!

Tất cả những phương thức dưới đây đều đem lại cho bạn một mái tóc xoăn tạm thời tuyệt hảo. Hãy xem chúng là gì nhé?

Cách 1: Máy làm xoăn cổ điển

Chiếc máy uốn này được ví như một cây đũa thần không chỉ vì hình dáng mà còn bởi sự kỳ diệu mà nó mang lại cho mái tóc bạn sau một vài giây: những lọn xoăn tự nhiên đến không ngờ.

5-cach-don-gian-de-co-mai-toc-xoan-song-dep-me-li-nhu-ngoai-tiem (1)

Cách làm: bạn chia thành từng lọn tóc một rồi lần lượt quấn chúng xung quanh máy cho đến hết lọn tóc (kết thúc ở phần chân tóc sát đầu), giữ nguyên khoảng 10 giây rồi thả tóc ra, bạn sẽ thấy ngay thành quả của mình là những sóng xoăn nhẹ nhàng và cực kỳ sống động!

Cách 2: Máy sấy

Khi bạn dậy muộn hoặc thời gian riêng không cho phép, hãy sử dụng máy sấy như là một dụng cụ cứu cánh để làm đẹp mái tóc khi đó. Bạn sẽ thu về cho mình một mái tóc xoăn uốn nhẹ, không quá choáng ngợp, nặng nề mà nhẹ nhàng như những lớp sóng biến dập dềnh vậy.

5-cach-don-gian-de-co-mai-toc-xoan-song-dep-me-li-nhu-ngoai-tiem (2)

Cách làm: Chia tóc thành 2 nửa và xoắn lại bằng tay cho đến hết tóc. Bạn nên dùng nước xịt tóc (hoặc tốt nhất là sau khi gội đầu xong) để mái tóc có độ ẩm nhất định. Sau đó giữ chặt lọn tóc và dùng máy sấy sấy dọc lọn tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Thả xoắn tóc ra và dùng ngón tay cào nhẹ nhàng đánh tơi mái tóc, bạn sẽ thấy những sóng biển lộ diện.

Cách 3: Máy là tóc

Những lọn tóc xoăn chưa bao giờ giảm nhiệt trong hành trình làm đẹp của mỗi cô gái. Và chắc hẳn nàng nào cũng từng một lần tết tóc để qua đêm để sáng hôm sau có một mái tóc xoăn, phải không? Chúng rất đẹp, tuy nhiên lại không giữ được lâu. Bây giờ, với sự hỗ trợ của máy là tóc, những sóng xoăn từ mắt tết sẽ ở lại với bạn lâu hơn đấy.

5-cach-don-gian-de-co-mai-toc-xoan-song-dep-me-li-nhu-ngoai-tiem (3)

Cách làm: Hãy bện thành 2 bím tóc xuôi xuống như thường. Sau đó sử dụng máy là kẹp lần lượt từng bím tóc vào một, luôn là từ trên xuống dưới. Nhớ là khi là đến hết tóc, hãy nhả kẹp ra rồi lại bắt đầu kẹp từ trên xuống nhé, tuyệt đối không được di chuyển máy lên xuống. Lặp lại nhiều lần với mỗi bên bím tóc cho đến khi bạn thấy tóc đã có vẻ ấm nóng. Hãy đợi một lúc cho tóc “nguội” bớt rồi tháo thun ra là bạn đã có ngay một mái tóc xoăn xinh đẹp rồi!

Cách 4: Máy làm xoăn

Lại là cây đũa thần này lần nữa, tuy nhiên thay vì những lọn tóc xoăn mảnh nhỏ tự nhiên như trên, chiếc máy uốn xoănlần này cũng với cách thực hiện khác sẽ cho bạn những búp sóng to rõ ràng hơn.

5-cach-don-gian-de-co-mai-toc-xoan-song-dep-me-li-nhu-ngoai-tiem (4)

Cách làm: Bạn đặt máy ở phần chân tóc sát da đầu, sau đó lần lượt quấn từng lọn tóc đã chia quanh máy cho đến hết, sao cho chúng có khoảng cách nhất định giữa mỗi vòng xoắn. Khoảng cách càng xa, những búp xoăn của bạn càng có vẻ thon dài, và ngược lại. Giữ nguyên khoảng 10 giây  rồi thả tóc ra. Khi đã làm xong cả đầu, hãysử dụng một ít dầu gội khô hoặc nước muối xịt lên tóc trước khi dùng tay cào nhẹ để làm tơi tóc ra nhé.

Cách 5: Máy là tóc

Kiểu xoăn cuối cùng là hình dập sóng chữ S ấn tượng nên máy là tóc là một trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên kiểu tóc này lại cần khá nhiều kiên nhẫn vì cách làm tỉ mỉ hơi mất thời gian.

5-cach-don-gian-de-co-mai-toc-xoan-song-dep-me-li-nhu-ngoai-tiem (5)

Cách làm: Bắt đầu bằng cách lấy một lọn tóc, đặt máy kẹp cách chân tóc khoảng 3 cm, sau đó kẹp cố định vị trí đó lại với máy là trong tư thế song song với khuôn mặt bạn. Tiếp đó, bạn lật tóc lên và xuống với chiếc máy và là cho đến hết, mỗi đoạn cách nhau 1 khoảng vừa và nhớ căn cho các khoảng này đều như nhau, mỗi lần lật tóc hãy giữ máy nguyên khoảng 10 giây để cố định những nếp tóc đó. Bạn lần lượt làm cho đến khi hết tóc nhé.

Theo Quỳnh Anh / Một Thế Giới

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like