Khám Phá

4 điều những người lần đầu làm mẹ không thể bỏ qua

1. Nếu có thể hãy cho trẻ bú sữa mẹ sáu tháng đầu đời

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ ngay trong khi sinh và sau 6 tháng đầu. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng sữa mẹ khi mới sinh không sạch sẽ và vắt bỏ sữa non đi rất lãng phí mà không biết đó là nguồn dinh dưỡng vô giá với trẻ.

Sữa mẹ có các chất giúp kháng khuẩn, chống viêm và các axit béo cần thiết thúc đẩy não bộ trẻ phát triển tốt trong thời gian sáu tháng đầu đời. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn phát triển tốt hơn và ít bị ốm hơn.

lan-dau-lam-me-blogtamsuvn-2Bú sữa mẹ giúp trẻ khỏi phải ăn sớm các loại thức ăn khác nhau có thể đưa các loại vi khuẩn gây bệnh vào đường tiêu hoá của trẻ.

Với những ai lần đầu làm mẹ, đặc biệt là người ăn chay, nên bổ xung vitamin D và B12 khi cho con bú.

2. Sau sáu tháng, cho trẻ học ăn thực phẩm khác

Lúc đầu pha các thực phẩm cho trẻ ăn vào sữa mẹ hoặc sữa bột. Hãy thử các loại ngũ cốc và rau quả rồi đến trái cây và các loại thực phẩm giàu protein hơn.

lan-dau-lam-me-blogtamsuvn-13. Chọn các loại thực phẩm phù hợp

Chú ý theo mức độ thèm ăn và thức ăn yêu thích của trẻ. Sau đó dần dần pha trộn, điều chỉnh thêm các thực phẩm tốt giàu dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của bé.

Một số cha mẹ cho trẻ uồng nhiều nước trái cây vì nghĩ rằng nó tốt cho sự phát triển bé. Tuy nhiên, uống nhiều nước trái cây khiến trẻ “hảo ngọt” dẫn đến sâu răng, mỡ dư thừa và thèm đồ ngọt.

4. Hãy tự mình chế biến đồ ăn cho trẻ

Nấu bữa ăn cho bé rất dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Tất cả bạn chỉ cần sử dụng máy xay sinh tố để thực hiện.

Ban đầu, việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng cho bé sẽ bị hạn chế và cầu kì. Nhưng theo thời gian, khi trẻ lớn hơn, thì hầu hết các loại thực phẩm đều có thể sử dụng.

lan-dau-lam-me-blogtamsuvn-3

Tất nhiên hãy làm theo các quy tắc cơ bản về an toàn thực phẩm như rửa sạch tay trước khi chế biến, để thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, loại bỏ thức ăn thừa kịp thời,…

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn

loading...

You Might Also Like